Apple dự định ra mắt iPhone không cổng kết nối Lightning

676
Apple dự định ra mắt iPhone không cổng kết nối Lightning

Cổng kết nối đã trở thành thứ cố định trên bất kỳ chiếc điện thoại nào. Từ những chiếc điện thoại phổ thông thường thấy cho tới chiếc iPhone 12 vừa ra mắt. Tuy nhiên, theo các báo báo gần đây, Apple được cho là sẽ tung ra mẫu iPhone mới không có cổng kết nối vào năm 2021. Một trong số các dấu hiệu đó là việc Apple giới thiệu sạc không dây MagSafe trên iPhone mới. Với việc đưa trở lại sạc MagSafe, có thể thấy Apple đang có dự định dọn đường cho việc loại bỏ cổng sạc độc quyền Ligtning đã lỗi thời của mình. Hãy xem một chiếc điện thoại iPhone không cổng kết nối có ưu và nhược điểm gì nhé!

Những ưu điểm của một chiếc iPhone không cổng kết nối

Như đã biết thì Lightning là loại cổng và cáp sạc do chính Apple phát triển và sử dụng độc quyền dành cho các sản phẩm của mình. Đối với những fan thương hiệu Quả táo thì chắc chắn đã quá quen thuộc với mẫu sản phẩm này. Cổng sạc Lightning ra mắt lần đầu vào năm 2012 ở phiên bản iPhone 5. Cổng được hãng sử dụng liên tục từ đó đến nay. Tuy nhiên Apple đang muốn loại bỏ cổng sạc này.

Ưu điểm của iPhone không cổng kết nối
Ưu điểm của iPhone không cổng kết nối

Nếu loại bỏ cổng kết nối, iPhone sẽ có khả năng kháng nước kháng bụi tốt hơn. Cổng Lightning chính là đầu mối của một loạt bụi bẩn, vi khuẩn cũng như nước đọng, không những gây ảnh hưởng đến iPhone mà còn đến người dùng. Việc cắm rồi rút một đầu kết nối cũng khiến đầu cổng bị xê dịch và hao mòn.

Nhược điểm của iPhone loại bỏ cổng kết nối

Việc loại bỏ cổng Lightning có thể đem đến hàng loạt các hạn chế. Thứ nhất là khi bạn cần kết nối máy tính với iPhone của bạn. Nhưng lúc này cổng đã bị bịt kín, nên mọi thứ trở nên khó khăn hơn hẳn.

Nhược điểm khi loại bỏ cổng Lightning
Nhược điểm khi loại bỏ cổng Lightning

Điều quan trọng nhất là tốc độ sạc MagSafe không dây vẫn còn khá kém so với giá tiền đắt đỏ của nó. Việc trang bị nhiều đế sạc cũng gây tốn kém và phiền phức cho người dùng. Rất có thể người dùng sẽ còn phải chi một số tiền cao hơn thế gấp nhiều lần. Bởi đa số người đều muốn có thêm vài đế sạc để sử dụng ở nơi làm việc, xe hơi…

Bên cạnh đó, không còn cổng, iPhone cũng chẳng thể kết nối với một số phụ kiện như headphone có dây, Adapter HDMI, cáp CarPlay…

Một số phụ kiện bị loại bỏ khi ra mắt iPhone không cổng kết nối

Rất có thể người dùng sẽ phải “chia tay” với một số món phụ kiện khá tuyệt vời. Ví dụ như tai nghe dây, cho dù đôi lúc phải sử dụng đến adapter. Thế nhưng ít nhất người dùng vẫn có thể cắm các loại headphone có dây thông thường vào cổng Lightning. Hoặc người dùng cũng có thể sử dụng một adapter để kết nối bất kỳ ổ đĩa USB nào vào iPhone để truy cập dữ liệu bên trong.

Khai tử một số phụ kiện khi iPhone không cổng kết nối ra mắt
Khai tử một số phụ kiện khi iPhone không cổng kết nối ra mắt

Cổng Lightning cho phép người dùng có thể tận dụng lợi thế về mặt tốc độ cũng như bảo mật của những adapter Ethernet. Hơn thế nữa, Adapter HDMI của Apple còn có thể “hô biến” iPhone thành một TV set-top box. Tất cả những việc trên đều sẽ bất khả thi đối với một chiếc iPhone không cổng.

Cổng kết nối trên iPhone có thực sự được loại bỏ

Có thể thấy, một vài ưu điểm của việc loại bỏ cổng Lightning vẫn chưa là gì so với những ưu điểm của việc giữ nó lại. Thật may thay, nguồn tin nội bộ của Gurman cho biết rằng Apple chỉ đang thảo luận và lên ý tưởng mà thôi, và rất có thể nó sẽ chấm dứt ngay khi chưa thành hình.

Sau tất cả, Apple vẫn nên giữ lại cổng Lightning trên iPhone. Hoặc “nhà Táo” có thể chuyển sang một sự lựa chọn khác tốt hơn, đó là USB-C. Hầu như mọi sản phẩm của Apple đều đã chuyển sang sử dụng cổng USB-C để sạc pin và truyền tải dữ liệu. Bao gồm iPad và MacBook. Nếu iPhone chuyển sang sử dụng cổng USB-C, người dùng có thể sử dụng cùng một sợi cáp để sạc pin cho mọi thiết bị của Apple, và hiển nhiên có thể chia sẻ những món phụ kiện khác nữa.

Đón xem những tin tức mới nhất tại bkh nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *