Tính năng hấp dẫn của iOS 14.4 RC người dùng không nên bỏ qua

1,869
Tính năng hấp dẫn của iOS 14.4 RC người dùng không nên bỏ qua

Như vậy là Apple đã chính thức tung ra bản iOS 14.4 RC (Release Candidate) đến người dùng thử nghiệm beta và các nhà phát triển công khai. RC là viết tắt của từ Release Candidate, là thuật ngữ thay thế cho GM seed. Đánh dấu đợt thử nghiệm cuối cùng dành cho các nhà phát triển và người dùng iPhone thông thường cũng có thể cập nhật lên iOS 14.4 RC để trải nghiệm trước nếu muốn. Sau đây là những tính năng mới trên iOS 14.4 RC. Theo ý kiến của một số người dùng, dưới đây là những tính năng trên phiên bản iOS 14.4 RC được yêu thích nhất.

Camera của iPhone sẽ có thể nhận dạng các loại mã QR nhỏ, thuận tiện cho cuộc sống

iOS 14.4 RC cải thiện quét mã QR Code trên camera iPhone
iOS 14.4 RC cải thiện quét mã QR Code trên camera iPhone

Theo như đại diện của Apple chia sẻ, máy ảnh của iPhone trong bản cập nhật mới sẽ có thể tương thích và nhận dạng các loại QR cỡ nhỏ. Chính vì vậy, người dùng nếu muốn thanh toán hoặc tra cứu với mã QR, chỉ cần mở nhanh vào máy ảnh trên iPhone và bạn sẽ thấy đường links trong trình duyệt Safari. Đây thực sự là một tính năng tiện dụng. Giúp bạn trong cuộc sống hàng ngày dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

iPhone sẽ biết bạn đang kết nối với thiết bị nào

iPhone chpo bạn biết đang kết nối với thiết bị nào
iPhone chpo bạn biết đang kết nối với thiết bị nào

Hệ sinh thái của Apple vô cùng phát triển với nhiều sản phẩm phụ kiện đi kèm, dễ dàng kết nối lại mang đến trải nghiệm tốt nhất. Ngay sau khi có thông tin này, nhiều người đã mong chờ vì bản Beta trước vẫn chưa có. Tính năng này là một điểm tinh tế và việc Apple chấp nhận nghe lời người dùng, ví dụ như bạn đang gặp chút rắc rối trong việc điều chỉnh tai nghe AirPods Pro, đặc biệt là bạn đang đi xe hoặc nói chuyện với mọi người mà âm lượng tự động tăng giảm. Với vấn đề này, nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng để iPhone hiểu rõ thiết bị BlueTooth mà nó đang kết nối.

Để khởi động tính năng, bạn vào Cài Đặt – BlueTooth – Bấm vào chữ “i” sau tên thiết bị BlueTooth. Sau đó bạn có thể dễ dàng chọn loại thiết bị để iPhone có thể tự điều chỉnh âm lượng phù hợp với thính giác và nhu cầu của bạn

Nếu bạn thay camera, iPhone sẽ hiện thông báo

Phiên bản iOS 14.4 sẽ có một tính năng dành riêng cho thế hệ iPhone 12 Series. Bao gồm: iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Nếu như bạn đã sửa chữa cũng như thay thế máy ảnh bằng các linh kiện từ bên thứ ba. Ngay lập tức sẽ thông báo từ Apple để người dùng này biết camera đang thay. Nó không phải là camera chính hãng và hợp pháp.

Cảnh báo khi camera iPhone bị thay thế
Cảnh báo khi camera iPhone bị thay thế

Tính năng thú vị với loa HomePod Mini

Apple sẽ mang đến một tính năng mà nhiều người yêu thích. Đó chính là khi bản đưa chiếc iPhone đến gần loa HomePod Mini. Bạn sẽ làm cho bài hát tự động “nhảy” từ iPhone sang loa HomePod. Khi đó, phần đèn trên của loa sẽ sáng lên và bắt đầu một nhịp cảm ứng xúc giác nhẹ nhàng ngày càng nhanh khi iPhone đến gần loa hơn.

Trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng HomePod mini
Trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng HomePod mini

Bạn đã tải phiên bản iOS 14.4 RC về chưa? Cùng cho bkh biết tính năng bạn thích nhất nhé.

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *