Trái cây chua có thực sự giúp giảm cân như lời đồn?

1,709

Portrait of a fit healthy Hispanic woman eating a fresh salad isolated on white

Gần Tết rồi, có chị em nào đang tích cực giảm cân, tút lại vóc dáng không? Tại sao có nhiều người ăn rất nhiều nhưng chẳng thấy tí mỡ thừa nào? Nhưng lại có nhiều chị em rất siêng năng ăn “kiêng”, lại không hề hiệu quả. Lẽ nào là giảm cân sai sách? Hay tạo hóa bắt buộc người đó phải “mũm mĩm” một chút? Thực ra, rất ít ai béo bẩm sinh, béo di truyền. Chẳng qua là do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ mà thôi. Mới gần đây lại có tin đồn về ăn trái cây chua có thể giảm cân. Liệu tin đồn này có tính khoa học không? Hay đúng tính chất của một lời đồn vô căn cứ? Thực ra, đúng là trái cây chua có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn đấy.

Những loại trái cây chua có thể hỗ trợ quá trình giảm cân của chị em

Dưới đây là danh sách đề cử những loại trái cây chua tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Nhưng bạn hãy lưu ý là ăn một cách có khoa học, có chừng mực. Và phải ghi nhớ nguyên tắc bất hủ “dục tốc là bất đạt”.

Dứa (thơm, khóm)

Dứa, hay một số vùng sẽ gọi là thơm, khóm. Là loại trái cây có vị chua đặc trưng. Trong dứa có enzyme bromelin. Đây là chất có thể đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả. Dứa còn rất giàu hàm lượng chất xơ. Như bạn đã biết thì chất xơ sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu đồng thời làm vơi đi cảm giác thèm ăn. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao mọi thực đơn ăn kiêng đều đa phần là các loại rau củ quả.

Dứa

Tuy nhiên, cần phải ăn một cách vừa phải, ăn đúng cách. Nếu ăn nhiều dứa sẽ dễ bị cào ruột (xót ruột). Bạn có thể ăn dứa sau bữa ăn chính. Hoặc bạn cũng có thể dùng chung với món ăn để hạn chế gây tổn thương đến dạ dày.

Chanh

Trong chanh cực kỳ giàu axit citric. Đây là một dòng axit hữu cơ tự nhiên và rất thiết yếu. Axit citric giúp đẩy nhanh quá trình oxy hóa protein, chất béo và carbs. Nếu đưa nước cốt chanh vào cơ thể, axit trong chanh sẽ hoạt động để kích thích dịch vị. Từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, chuyển hóa chất béo thành năng lượng. Như vậy thì việc giải phóng lượng hay đốt cháy chất béo dư thừa sẽ thường xuyên hơn. Đây là nguyên tắc chung của việc giảm cân.

Chanh

Cà chua

Cà chua là “quốc sách” với chị em nào vừa muốn kiểm soát cân nặng vừa muốn đẹp da. Trong một trái cà chua cở vừa chỉ có khoảng 30gram calo. Tuy nhiên lại rất giàu hàm lượng vitamin và nước. Vị chua trong loại trái này sẽ giúp phân tiết dịch vị. Từ đó thúc đẩy tràng vị nhu động. Bạn nên tập thói quen ăn một quả cà chua trước khi ăn cơm. Nhưng tuyệt đối đừng có dùng cà chua thay cơm. Nếu dùng cà chua thì chỉ cần giảm 1/2 đến 1/4 lượng cơm ăn mỗi ngày là được.

Cà chua

Bưởi

Đây là dòng trái cây chua cực kỳ hiệu quả trong việc giảm cân. Trong bưởi còn rất giàu hàm lượng vitamin C. Chất này sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa cực nhanh và hiệu quả. Điều này chính là để ngăn chặn quá trình tích trữ mỡ trong cơ thể. Ngoài ra, bưởi chứa nhiều chất xơ giúp no lâu hơn. Từ đó giảm đi cảm giác thèm ăn, đói bụng. Chuyên gia khuyên bạn có thể ăn bưởi sau 30 phút kể từ bữa chính.

Quýt

Người ta phát hiện ra trong quýt có hàm lượng lớn vitamin C; Flavonoid cũng như chất xơ thần thánh. Các hoạt chất này có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa năng lượng. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng trong trái quýt còn có khả năng cải thiện chức năng gan, cho bạn làn da mềm mịn.

Quýt

Táo

Các nghiên cứu cho thấy acid malic trong táo có thể phân hủy tế nào mỡ thừa, ngừa tăng cân. Sau 3 tuần ăn táo có thể giảm hơn 20% lượng chất béo trong máu.

Đặc biệt lượng chất xơ trong táo còn giúp cơ thể no lâu hơn, giảm thiểu lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhờ đó hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thực đơn ăn táo giảm cân nhanh vào lộ trình của mình.

Xem thêm các mẹo vặt thú vị trong cuộc sống tại đây.

Nguồn: khoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *