Căn hộ mái tranh xuất sắc được vinh danh tại thị trường quốc tế

500

Đã có không ít những ngôi nhà với thiết kế độc đáo ở Việt Nam nhận giải thưởng quốc tế. Và gần đây nhất là căn hộ mái tranh vô cùng ấn tượng. Căn hộ nằm sừng sửng giữa hồ nước ở huyện Cần Giuộc. Dwell Design Awards năm 2020 có tám hạng mục tôn vinh nhà, bao gồm Nhà ở; Nhà lắp ghép; Nhà cải tạo; Nhà vườn; Bếp; Vật dụng; Phòng tắm; Nhà diện tích nhỏ. Ở mỗi hạng mục, ban giám khảo sẽ chọn ra một tác phẩm trao giải Nhất và một tác phẩm trao giải nhì. Còn một giải nữa là giả do độc giả bình chọn. Cuộc bình chọn ở mỗi hạng mục diễn ra trong hai tháng liên tục. Ở hạng mục Nhà vườn, căn hộ có mái bằng tranh độc đáo đã dành được giải Nhì.

Thông tin về căn hộ mái tranh như “cổ tích”

Được biết, đây là tác phẩm của một nhóm kiến trúc sư “thuần Việt”. Đó là anh Bùi Thế Long, anh Nguyễn Duy và anh Nguyễn Hữu Duy. Giải Nhì trong hạng mục Nhà vườn Dwell Design Awards năm 2020 là điều không hề dễ đạt được. Bởi nó phải có sự đồng tình của 5 chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc. Các tiêu chí chấm điểm dựa trên sự sáng tạo về hình thức và vật liệu xây dựng. Đồng thời phải có sự liên kết thân thiện với môi trường. Nhưng vẫn đảm bảo một phong cách sống hiện đại, hài hòa, dễ chịu.

Toàn cảnh nhà mái tranh đẹp mê hồn

Căn hộ mái tranh này được xây dựng trên một khu đất rộng 3.500 mét vuông. Được biết, vị gaism đốc Marketing tài ba của một đại tập đoàn đa quốc gia dùng đây như một chỗ nghỉ ngơi sau những chuyến công tác, những dự án cật lực. Nhà có năm khối chức năng tách rời nhau. Mọi thứ được phân bố tự do, hài hòa bên dưới một mái tranh lớn. Tất cả bao quanh một hồ nước lớn. Vì thế nên không gian nhà rất thông thoáng và hướng được ánh sáng thiên nhiên. Hệ mái nhiều lớp kết hợp với hồ nước và vườn cây. Trong khi đó toàn bộ bố cục mặt bằng hài hòa giúp gia chủ không cần dùng đến quạt.

Bên trong căn nhà mái tranh có gì?

Bên trong căn nhà, sàn nhà và hệ trần gỗ được thiết kế cùng màu với màu của các bức tường bê tông vân gỗ. Những bức tường này được đúc thủ công ngay tại công trường. Thay vì dùng gạch lát, nhóm kiến trúc sư đã dùng bê tông mài. Việc này vừa giúp giảm chi phí xây dựng, lại vừa tạo racảm giác thoải mái dễ chịu mỗi khi bước đi.

Bên trong căn nhà mái tranh

Được biết, tổng chi phí xây dựng vào khoảng 2.5 tỷ đồng. Con số này đã bao gồm cả nội thật nhưng chưa gồm đồ gia dụng. Một tin vui nữa đến với đội ngũ kiến trúc sư của căn hộ mái tranh. Cuối năm 2020 vừa rồi, căn hộ đã có tên trong 100 ngôi nhà đẹp nhất năm 2020 được bình chọn bởi Archdaily. Đây là tạp chí có tiếng trong lĩnh vực kiến trúc có lượng truy cập nhiều nhất thế giới. Và kết quả bình chọn top 100 là từ gần 5.500 dự án trên toàn thế giới.

Góc ngồi ngắm cảnh nên thơ rất ấn tượng

Thông tin về tạp chí kiến trục Dwell

Năm 2020, tạp chí kiến trúc Dwell được thành lập ở San Francisco. Cho đến nay đã thu hút khoảng 12 triệu độc giả theo dõi. Giải thưởng Dwell Design Awards được tổ chức mỗi năm nhằm để tôn vinh các công trình kiến trúc thú vị, độc đáo nhất thế giới.

Xem thêm nhiều mẫu nhà hiện đại tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *