Có thể Apple sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập ra thị trường

823
Có thể Apple sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập ra thị trường

Nhu cầu người dùng luôn luôn thay đổi không ngừng theo thời đại. Các sản phẩm công nghệ đối với họ theo thời gian chỉ có được cải tiến tốt hơn, không có tốt nhất. Hiện nay, trải nghiệm các hãng smartphone với màn hình lớn vẫn đang là xu hướng hiện được người dùng ưa chuộng nhất. Một trong số những nhu cầu lớn hiện nay là điện thoại màn hình gập. Mặc dù smartphone màn hình gập đã xuất hiện trên thị trường trong vài năm trở lại đây. Nhưng giống như điện thoại 5G, Apple vẫn không vội vàng tung ra iPhone màn hình gập để cạnh tranh. Mới đây có tin đồn cho rằng Apple sẽ cho ra mắt iPhone màn hình gập vào 2022 hoặc 2023.

Tin đồn về 2 mẫu iPhone đang thử nghiệm

Theo nguồn tin từ trang Economic Daily News (UDN), đã có 2 nguyên mẫu iPhone gập vượt qua được các bài kiểm tra về độ bền. Báo cáo cho biết, việc thử nghiệm hai iPhone với bản lề gập được thực hiện trong một nhà máy của Foxconn ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Mục đích việc thử nghiệm này để kiểm tra độ bền của hệ thống bản lề do Apple thiết kế.

Apple đang thử nghiệm 2 mẫu iPhone màn hình gập
Apple đang thử nghiệm 2 mẫu iPhone màn hình gập

Theo Jon Prosser, nguồn tin của ông khẳng định, Apple đang phát triển 2 mẫu iPhone màn hình gập. Thiết bị đầu tiên cũng giống như những tin đồn trước đây. Máy có 2 màn hình và một bản lề ở giữa, tương tự như Microsoft Surface Duo. Mẫu thứ hai được thử nghiệm có thiết kế màn hình gập kiểu vỏ sò – tương tự như Samsung Galaxy Z Flip hay chiếc Moto RAZR phiên bản mới.

Báo cáo của UDN cho biết, thiết bị màn hình gập sẽ sử dụng màn hình OLED dẻo của Samsung. Nguồn tin chia sẻ thêm, Apple đang cố gắng để lựa chọn một trong hai mẫu thiết kế trên. Tuy nhiên, thời điểm ra mắt của iPhone màn hình gập có thể sẽ vào tháng 9/2022.

Một báo cáo khác cho biết rằng, Apple đang quyết định chọn giữa tấm nền màn hình OLED và MicroLED cho chiếc iPhone màn hình gập. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến phương pháp sản xuất. Mặc dù màn hình MicroLED tốt hơn về mặt tính năng. Nhưng vẫn còn phải xem liệu chúng đã đạt đến giai đoạn mà Apple có thể sử dụng nó trong các sản phẩm thương mại hay chưa.

Apple đã gửi nguyên mẫu của iPhone gập đến Foxconn và New Nikko

Một báo cáo vào tháng 11 năm 2020 cũng tuyên bố rằng Apple đã gửi các iPhone gập đến Foxconn để kiểm tra vòng bi trong hệ thống gập với hơn 100.000 lần đóng mở. Dường như cũng tương tự như bài thử nghiệm vừa mới kết thúc. Căn cứ vào sự nhất quán trong các tin đồn từ nhiều nguồn khác nhau về iPhone gập, đặc biệt là các thông tin về việc thử nghiệm, sự hiện diện của các thiết bị này đang trở nên đáng tin hơn.

Apple đã gửi 2 nguyên mẫu đến đối tác
Apple đã gửi 2 nguyên mẫu đến đối tác

Được biết hãng Foxconn sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp. Còn New Nikko đảm nhiệm quá trình sản xuất bản lề cho iPhone. Công ty này hiện sản xuất bản lề cho MacBook.

Một số thông tin cũng cho thấy, Apple đã lên kế hoạch đặt hàng “số lượng lớn” tấm nền OLED dẻo mới từ Samsung. Những rò rỉ khác tiết lộ từ 2019 Apple đã thử nghiệm màn hình gập. Dự đoán thiết bị đầu tiên sẽ tung ra vào năm sau hoặc 2023.

Màn hình gập – Xu hướng đột phá của thời đại

Apple đã đăng ký một số lượng lớn bằng sáng chế về một iPhone gập từ năm 2016. Và dường như việc phát triển thiết bị này vẫn đang tiến triển.

Màn hình gập - Xu hướng đột phá của thời đại
Màn hình gập – Xu hướng đột phá của thời đại

Smartphone gập được dự đoán là một trong những xu hướng của thiết bị di động những năm tới. Hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics tin rằng smartphone gập có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường di động cao cấp trong thập kỷ tới. Đồng thời dự đoán số lượng sản phẩm sẽ tăng từ 1 triệu chiếc trong 2019 lên 100 triệu chiếc vào 2025.

Hy vọng từ thông tin bkh chia sẻ, chúng ta sẽ được đón nhận chiếc iPhone màn hình gập.

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *