Con chip A15 dự đoán sẽ có mặt ở điện thoại iPhone 13

566
Con chip A15 dự đoán sẽ có mặt trong điện thoại iPhone 13

Mỗi thế hệ iPhone mới đều mang đến cho người dùng một con chip Apple Bionic được cải tiến hơn. Đồng thời cũng tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Dường như, Apple muốn mình trở thành tiên phong trong đổi mới, cải thiện hiệu suất cũng như sử dụng năng lượng hiệu quả. Các nguồn tin cho thấy đối tác chuyên gia công chip cho Apple – TSMC có thể sẽ sản xuất chip A15 cho iPhone 13. Do đó, khá nhiều thông tin liên quan đến bộ vi xử lý này đã bị rò rỉ ra bên ngoài. Dưới đây là một vài tin tức thú vị về con chip A15 đầy quyền lực của iPhone 13.

Thông tin về chip A15

Giờ đây, một nguồn tin đến từ Nhật Bản vừa tiết lộ cho chúng ta những thông tin khá thú vị liên quan đến thế hệ chip A-series tiếp theo sẽ cung cấp sức mạnh cho dòng iPhone năm nay. Nếu các nguồn tin là chính là thì iPhone 2021 tiếp tục sẽ được trình làng với 4 phiên bản. Tất cả sẽ được trang bị sức mạn bộ xử lý A-series tiếp theo, được gọi là Apple A15 Bionic.

Con chip A15 cho iPhone 13 đã được hé lộ
Con chip A15 cho iPhone 13 đã được hé lộ

Chip xử lý A15 Bionic sẽ được sản xuất trên quy trình 5nm thế hệ thứ 2 của TSMC. Do đó, hiệu suất của nó sẽ cải thiện rất nhiều so với thế hệ trước đó. Đồng thời khả năng tiết kiệm điện năng cũng rất tốt. Ở thời điểm này chip A14 Bionic trên iPhone 12 đã vô cùng xuất sắc thì A15 Bionic lại được cải tiến hơn thì thật sự rất đáng chờ đợi.

Theo như tiết lộ từ TSMC cho biết 5nm+ (hay còn gọi là N5P) là phiên bản nâng cao hiệu suất của quy trình 5nm. Giúp nâng cao hiệu suất và cải thiện việc tiêu thụ điện năng. Ngoài ra báo cáo hôm nay còn cho biết, chipset A16 của Apple dành cho các thiết bị iPhone 2022 có thể sẽ được sản xuất trên tiến trình 4nm của TSMC, mang đến sức mạnh cực khủng.

Những thông tin dự đoán về iPhone 13

Trong năm nay Apple dự kiến sẽ mang đến 4 biển thể iPhone 13 với kích thước tương tự các model iPhone 12. Tuy nhiên, phần thân máy có khả năng sẽ có độ dày tăng khoảng 0.26mm. Trong khi cụm camera sau sẽ dày hơn 0.9mm và được bảo vệ bởi kính sapphire. IPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max tiếp tục được kỳ vọng sẽ ra mắt với màn hình có tốc độ làm mới 120Hz mượt mà.

Tin đồn về iPhone 13
Tin đồn về iPhone 13

Bên phía Apple cũng dự kiến ​​sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED 120Hz. Màn hình này sẽ được cung cấp bởi Samsung. Loại màn hình này sẽ hỗ trợ tốc độ quét màn hình và tiết kiệm được lượng điện tiêu thụ. Màn hình LTPO có thể tự điều chỉnh tốc độ tần số quét tùy theo nội dung hiển thị. Tương tự như những gì mà Samsung làm với Galaxy S21 Ultra. Dòng iPhone 13 cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt với kết nối 5G tại nhiều thị trường hơn.

iPhone 13 sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED 120Hz
iPhone 13 sẽ sử dụng tấm nền LTPO OLED 120Hz

Đây là những đồn đoán đáng mong đợi của Apple về thế iPhone 13. Dự kiến thế hệ iPhone mới sẽ được vén màn vào tháng 9 năm 2021. Ở thời điểm hiện tại, nhiều người dùng đều mong đợi Apple sẽ tiến hành nâng cấp vi xử lý, camera, phần notch “tai thỏ” và cả công nghệ màn hình.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ hơn, thế hệ iPhone năm nay còn được đồn đoán sở hữu màn hình 120Hz chất lượng. Hãy cùng chờ xem nhé!

Theo dõi bkh để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!

Nguồn: Tintuc.shopdunk.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *