Danh sách Laucher cho Android tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại

1,047

Những bạn trẻ đang dùng điện thoại Android chắc không ai là không biết đến Launcher. Launcher là một phần mềm không thế thiếu của mỗi chiếc điện thoại sử dụng trê nền tảng Andoid. Nó giúp bạn có thể tùy chỉnh giao diện điện thoại theo ý thích, các nhân hóa chiếc dế yêu của mình. Và để thực hiện được việc đó là điều vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần tìm đến Launcher, ứng dụng này sẽ giúp bạn. Nhưng trên mạng đầy rẫy những app launcher dành cho Android, bạn tự hỏi ứng dụng nào mới là tốt nhất. Giải đáp thắc mắc của bạn, đưa ra bài viết danh sách Laucher cho Android tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Các ứng dụng Launcher của Android là các ứng dụng có thể thay đổi giao diện của điện thoại hoặc hoạt động như một trợ lý cá nhân. Dưới đây là những gì bạn cần biết về cách các ứng dụng này hoạt động và làm thế nào để lựa chọn một ứng dụng Launcher là phù hợp với bạn.

Launcher là gì?

Launcher là các ứng dụng có thể xem như những bộ giao diện dành cho nền tảng Android, cho phép thay đổi hình nền, biểu tượng, cách sắp xếp các ứng dụng trên thiết bị chạy Android của người dùng. Cài đặt các Launcher sẽ giúp làm mới giao diện trên nền tảng Android để giúp màn hình thiết bị trở nên mới mẻ và sinh động hơn.

Danh sách Launcher tốt nhất cho Android

AIO Launcher

AIO Launcher là một sự khác biệt lớn so với các Laucher cho Android. Đúng như cái tên AIO (All in One) Launcher sẽ cung cấp gần như tất cả mọi thông tin, ứng dụng mà bạn cần lên màn hình chính, không cần đến app drawer nữa. Mặc định, launcher này sẽ sắp xếp các thông tin như sau: tin nhắn SMS mới nhất, cuộc gọi nhỡ, trình phát đa phương tiện, thông tin hệ thống (RAM, pin, bộ nhớ, v.v.) và thậm chí những thứ như tin tức, giá Bitcoin, Twitter, v.v. Phiên bản trả phí cũng bao gồm tích hợp Telegram và các tiện ích thông thường từ các ứng dụng khác.

AIO Launcher
AIO Launcher

Bạn có thể nắm kéo để thay đổi vị trí này. Thay vì biểu tượng thì trong các mục như ứng dụng và danh bạ. Tên ứng dụng hay liên hệ sẽ được hiển thị dưới dạng một thẻ nhỏ. Nếu ứng dụng mà bạn cần dùng không có trong những thẻ này. Thì có thể vuốt từ trái qua để truy cập danh sách tất cả các ứng dụng được sắp xếp theo ABC. Ngoài ra còn có thể dùng biểu tượng kính lúp để tìm kiếm ứng dụng, danh bạ và tra Google nhanh.

Action Launcher

Action Launcher có khả năng tùy biến mạnh. Đặc biệt nó “sao chép” rất nhanh các tính năng mới của Android. Việc này giúp bạn có thể trải nghiệm ngay cả khi điện thoại của bạn không còn được lên phiên bản Android mới. Tốc độ hoạt động cũng như thời gian bạn cần để setup một launcher ngon đều rất tuyệt với Action Launcher (nhà phát triển thích gắn chữ QUICK vào các tính năng để biểu thị điều này).

Apex Launcher

Apex Launcher giúp bạn tùy biến giao diện, hình nền,… một cách miễn phí trên Android. Ứng dụng có khả năng tùy biến cao trên Android KitKat 4.4 trở lên. Nó được đánh giá là một trong những Laucher tốt nhất hiện tại.

Apex Launcher
Apex Launcher

Apex Launcher cho Android hiện đã vượt mốc hơn 10 triệu người dùng. Phiên bản mới nhất luôn có nhiều cải tiến và mang tới người dùng:

  • Tùy biến theo sở thích: Các gói icon và hình nền miễn phí để cá nhân hóa điện thoại. Hiệu ứng chuyển tiếp 3D tuyệt đẹp để định lại launcher theo phong cách của bạn.
  • An toàn và bảo mật: Ẩn & khóa ứng dụng để bảo vệ sự riêng tư.
  • Hiệu quả và tốc độ nhanh: Tìm kiếm, cử chỉ, sao lưu và khôi phục nhanh để tăng tốc công việc của bạn.

Hyperion Launcher

Hyperion Launcher là trình launcher mới toanh cho Android. Nó mang tới trải nghiệm mượt mà và đơn giản, phù hợp với mọi đối tương và thiết bị.

Hyperion Launcher
Hyperion Launcher

Hyperion Launcher có giao diện đơn giản giống như Android gốc. Biểu tượng được bo tròn và có thể tùy chỉnh theo nhiều hình dạng. Trong đó có thanh tìm kiếm Google và thanh dock chứa lối tắt ứng dụng. Khi bạn vuốt lên là giao diện ngăn ứng dụng với nền trong suốt thấy được hình nền bên dưới.

Lawnchair Launcher 2

Lawnchair Launcher 2
Lawnchair Launcher 2

Lawnchair Launcher là ứng dụng dành cho những ai là fan của phong cách tối giản. Lawnchair không phải launcher mới. Nó đã ra tới phiên bản thứ 2. Và đây là launcher thích hợp nhất dành cho anh em nào muốn một giao diện và trải nghiệm Android thuần khiết và giống máy Pixel nhất. Giao diện thuần khiết nhưng Lawnchair cũng cho bạn tuỳ biến rất nhiều thứ, nó là một launcher mạnh, dễ dùng và miễn phí nữa.

APUS Launcher

APUS Launcher sẽ là một ứng dụng khá phù hợp với Laucher cho Android nếu bạn thích tùy chỉnh điện thoại. Nó có một bộ sưu tập hơn 50.000 hình nền cùng với nhiều loại chủ đề khác nhau. Một vài tính năng khác như có trang chủ, khả năng ẩn ứng dụng và khóa app. Nó không nhẹ và đầy đủ như Pixel Launcher nhưng có phong cách thiết kế giống với Nova Launcher, Hyperion, Lawnchair,… Tuy nhiên, giao diện của APUS sống động và nhiều màu sắc hơn. Ứng dụng có thể tải miễn phí và có quảng cáo.

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *