“Nhà công viên” của nữ doanh nhân thành đạt ở Sài Gòn

39

Một nữ doanh nhân thành đạt ở Sài Gòn vừa chia sẻ không gian sống của mình. Đó là một “ngôi nhà công viên” nằm trên khu đất rộng 300 mét vuông. Nhà công viên này tọa lạc ở trung tâm thành phố – quận 3. Tiêu chí lúc xây dựng của nữ doanh nhân đặt ra là tiện nghi, thoải mái, hiện đại và mới lạ. Được biết, đội ngũ xây dựng lẫn kiến trúc đã mất gần 4 năm mới có thể hoàn thiện “công viên nhà ở” này. Cùng dạo một vòng xem nhà công viên đang được nhắc đến thú vị đến thế nào nhé.

Đổi mới ở lối đi vào “nhà công viên”

Các kiến trúc sư quyết định không tiếp tục xây bậc tam cấp như nhà ở bình thường nữa. Gia chủ cũng đồng ý rằng đã nhàm chán với thiết kế vài mảng cây xanh quanh lối vào nhà. Thế nên đôi bên cùng thảo luận về ý tưởng thiết kế ngôi nhà theo phong cách “băng ngang”. Giống như kiểu một ngôi nhà xinh xắn mọc lên trong một công viên hiện đại. Thiết kế thành công ngoài mong đợi. Gia đình nữ doanh nhân có không gian sống độc đáo như thể đang dạo chơi trên những cây cầu.

Xung quanh nhà đều là cây xanh

Cây xanh chính là “người kết nối” chính của mọi công năng trong nhà. Bên cạnh đó còn bố trí mặt nước và cả ánh sáng tự nhiên.

Trên mảnh đất ở trung tâm Sài Gòn không có quá nhiều diện tích để xây dựng một cách thoải mái. Thế nên tất cả phải được bó hẹp lại. Để không ảnh hưởng đến cảm nhận, các kiến trúc sư chủ trương thiết kế vừa đủ theo nhu cầu. Nghĩa là không thiếu, không thừa.

Say đắm trước vẻ đẹp của căn nhà như công viên

Cảm nhận được những âm thanh thú vị của cuộc sống

Tọa lạc của ngôi nhà công viên ở vị trí rất đắc địa. Nó nằm gần những khu sầm uất, mang tính lịch sử như chợ Tân Định, nhà nhờ Tân Định. Không gian bên ngoài thú vị đến vậy, thì thiết kế phải làm sao để đảm bảo từ trong nhà có thể thưởng thức cảnh quan bên ngoài. Nhưng gia chủ lại muốn sự riêng tư nhất định trong những giờ ở nhà. Thế nên những lớp bao che bằng lưới thép đã được sử dụng. Tuy chia cách tầm nhìn nhưng truyền được âm thanh sống động từ bên ngoài vào căn nhà. Vừa đáp ứng được yêu cầu riêng tư của gia đình, lại vừa mang âm thanh chuông nhà thờ hay tiếng rì rào của khu chợ hòa quyện vào không gian sống.

Rèm bằng cây xanh tạo điểm nhấn ấn tượng

Bên cạnh bố trí hệ lưới thép, các kiến trúc sư còn thiết kế các hệ cửa kính lùa. Việc này chính là để lu mờ đi ranh giới giữa bên ngoài với bên trong không gian sống.

Từ ngoài vào trong đều là điểm nhấn

Từ bên ngoài nhìn vào, ngôi nhà công viên là một chiếc hình hộp độc đáo. Đi vào bên trong, người ta lại cảm nhận được sự đa dạng thú vị. Các mảng tối và mảng sáng xen kẻ nhau qua các mảng không gian “bất quy tắc”. Gia đình nữ doanh nhân yêu thích vật liệu thô mộc như là đá rửa, bê tông,…

Bên trong căn nhà

Ngôi nhà công viên mất gần 4 năm từ khi lên ý tưởng đến ngày “khánh thành”. Mở ra một không gian sống không thể tuyệt vời hơn. Đứng từ bên ngoài nhìn vào, ít ai nghĩ đây là một ngôi nhà ở. Mà là một công viên mini vừa mở.

Xem thêm nhiều mẫu nhà độc đáo nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *