Làm kem bơ mát lạnh đánh bay mùa hè nắng nóng
Vào những ngày hè nóng bức, thưởng thức 1 ly kem mát lạnh thì tuyệt vời ông mặt trời. Nhưng có 1 loại kem vừa mát lại vừa rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những gia đình có các bé nhỏ. Đó chính là kem bơ.
Mà tại sao là bơ mà không phải là một loại quả nào khác? Vì bơ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Lại dễ ăn nên hầu hết đứa trẻ nào cũng yêu thích. Nay lại được làm thành kem bơ vừa ngon vừa mát, màu sắc tươi tắn, ai chả mê!
Kem được làm từ thịt của những quả bơ tươi ngon. Kết hợp cùng vị thơm béo từ sữa sẽ chinh phục được mọi thành viên trong gia đình!
Cách chọn mua bơ tươi ngon
- Chọn bơ có cuống nhỏ. Còn tươi vì như vậy quả bơ vừa được chín tới mà cũng không phải bị chín ép.
- Chọn lựa những quả bơ có trái cầm chắc tay. Da bên ngoài căng mọng. Không có dấu vết lạ, đục khoét, hỏng hóc nhìn bằng mắt.
- Ngoài ra, bạn chỉ cần bóp nhẹ thấy phần thịt bên trong mềm nhưng chắc là chọn.
- Bạn cũng nên chọn loại bơ vỏ xanh có chấm vàng lấm tấm trên vỏ. Vì chúng sẽ tỉ lệ sáp cao hơn. Phần thịt dẻo, béo hơn. Còn loại bơ có vỏ màu tím sẽ không béo và ngon bằng bơ xanh.
- Bạn cũng chú ý chọn quả bơ dài. Cầm chắc tay, bơ này sẽ có thịt dày và ngon bơ tròn.
Nguyên liệu làm kem bơ
Phần kem
- 2 – 3 quả bơ khoảng 600 g cả vỏ, chọn bơ sáp chín tới
- 2 muỗng canh sữa đặc
- 1 muỗng canh đường
- 100 ml sữa tươi
- 200ml whipping cream
- 1/2 quả chanh vàng
Phần topping
- Đậu phộng rang, dừa nạo, dừa sấy giòn, sô cô la chíp,…
Cách chế biến Kem bơ
Sơ chế bơ
Bơ sau khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó dùng dao gọt bỏ vỏ và tách bỏ hạt.
Tiếp đến phần thịt bơ bạn cắt thành những miếng nhỏ. Sau đó, bạn lấy nửa quả chanh vàng. Bỏ hột rồi vắt đều lên bề mặt các miếng bơ. Làm như vậy để bơ không bị đổi màu. Món kem bơ sẽ giữ được màu xanh mướt của bơ.
Xay bơ
Cho phần bơ đã cắt vào máy xay sinh tố. Cùng với 3 muỗng canh nước cốt dừa, 150ml sữa tươi, 1/2 lon sữa đặc (190gr) rồi xoay nhuyễn hỗn hợp trong khoảng 5 phút là dừng.
Làm hỗn hợp kem
Cho vào tô 200ml whipping cream, 1 muỗng canh đường rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp lên.
Sau đó đổ phần hỗn hợp bơ đã xay nhuyễn vào hỗn hợp whipping cream. Rồi dùng phới dẹt trộn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Một bí quyết để đánh bông kem tươi dễ dàng là bạn cho tô đựng, kem tươi và que đánh vào trong ngăn đá tủ lạnh trước khi dùng 10-15 phút. Tô đựng và que đánh có thể để lâu hơn. Nhưng đừng để kem tươi quá lâu, nó sẽ thành đá mất.
Đổ khuôn kem
Đổ hỗn hợp kem bơ vào trong khuôn đựng. Sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh làm đông trong khoảng 8 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm của ly kem bơ ngon mê ly
Làm kem bơ thật đơn giản đúng không nào? Bơ dẻo mịn, thơm béo mùi sữa và bơ và vô cùng mát lạnh.
Bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang, dừa nạo, dừa sấy giòn lên trên. Như vậy là đã có món ngon đãi cả nhà. Hoặc thêm một chút hạt dẻ cười vụn cũng là một sự kết hợp hoàn hảo đó.
Xem thêm: Bật mí bí quyết làm sữa bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng cho cả gia đình
Nguồn: dienmayxanh.com