Những mẫu xe moto điện được người dùng bình chọn là tốt nhất thế giới

917

Môi trường thế giới hiện nay đã ở mức ô nhiễm báo động. Vậy nên xu hướng sử dụng xe moto điện đang được khuyến khích. Bởi chúng sử dụng năng lượng sạch và tiết kiệm. Xe điện nói chung và xe moto điện nói riêng đang ngày càng được cải tiến về công nghệ, về sức mạnh động cơ. Chúng đang ngày càng được lòng người tiêu dung vì những mẫu mã hết sức đẹp mắt. Dưới đây là những mẫu xe moto điện được người dùng bình chọn là tốt nhất thế giới. Hãy cùng khám phá nhé!

Xe moto điện là gì?

Xe moto điện là phương tiện giao thông đường bộ với hai hoặc ba bánh dùng động cơ chạy bằng năng lượng điện. Khác với xe đạp điện, chúng không dùng bàn đạp để chạy. Điện để chạy động cơ xe thường được lưu trữ trong pin sạc (khác với Tàu điện và một số loại xe buýt điện dùng điện từ các dây dẫn dọc đường), và có thể sử dụng một hoặc nhiều động cơ điện.

Những mẫu xe moto điện được người dùng bình chọn là tốt nhất thế giới

Xe moto điện Harley-Davidson Livewire

Xe moto điện Harley-Davidson Livewire
Xe moto điện Harley-Davidson Livewire

LiveWire mẫu xe mô tô điện thương mại đầu tiên trên thế giới. Mẫu xe đã chính thức được bán ra thị trường. LiveWire nằm trong loạt sản phẩm bao gồm: Pan America 1250 cc (Dòng Adventure), Street Fighter 975 cc, mẫu xe Custom 1250 cc và mô tô điện LiveWire

Mẫu xe này có pin 15,5 kWh. Lượng pin này phục vụ cho quãng đường đi lên đến 146 dặm (gần 235 km) mỗi lần sạc. LiveWire có giá 29,799 usd (tương đương 691 triệu đồng).

Xe moto điện Zero SR/F

Zero SR/F không chỉ sở hữu ngoại hình cơ bắp cực kỳ ấn tượng. Mẫu xe này còn có khối động cơ điện mạnh mẽ. Zero SR/F là một trong những mẫu xe tiên phong sử dụng động cơ điện. Điều này hướng đến nền công nghiệp hiện đại trong tương lai.

Xe moto điện Zero SR/F
Xe moto điện Zero SR/F

Zero SR/F được trang bị khối động cơ điện hoàn toàn mang mã ZF75-10. Động cơ này cho công suất tối đa 110 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại lên đến 189.8Nm. Nguồn điện xuất phát từ khối pin ZF14-4 Lithium-ion. Công nghệ sạc nhanh từ 0 đến 95% chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Zero SR/F có 2 phiên bản tính theo kích thước của khối pin đó là:

  • Zero SR/F 3KW: 17.990 Bảng Anh tương đương 552 triệu đồng
  • Zero SR/F 6KW: 19.990 Bảng Anh tương đương 614 triệu đồng

Xe moto điện Energica Ego

Vào năm 2017, mẫu sportbike chạy điện Energica Ego này đã vinh dự được trao một giải thưởng uy tín. Đó là giải “Xe điện của năm”. Giải thưởng này do tạp chí Motorcycle News của Anh Quốc bình chọn.

Xe moto điện Energica Ego
Xe moto điện Energica Ego

Cung cấp sức mạnh cho Energica Ego 2019 là mô-tơ điện AC làm mát bằng dầu. Công suất của nó tương đương 145 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 200Nm. Energica Ego có thể tăng tốc từ 0 – 100km/h trong 3 giây và đạt tốc độ tối đa 240km/h. Energica Ego có giá khởi điểm 25.850 Euro (tương đương 692 triệu đồng) tại Châu Âu.

Xe moto điện Lightning Strike

Lightning Strike nổi tiếng là mẫu xe điện với công suất khủng. Mẫu xe này trang bị pin 20 kWh, cho quãng đường đi xa 150 dặm (241 km) trên đường cao tốc và 200 dặm (321,86 km) ở đường phố.

Xe moto điện Lightning Strike
Mẫu xe Lightning Strike

Mức giá của 3 phiên bản Lightning Strike Standard – Mid-Range – Carbon Edition là 12.998, 16.998 và 19.998 USD tại Mỹ (tương đương 301,5 – 394,3 và 464 triệu đồng).

Xe moto điện Vespa Elettrica

Mặc dù Vespa Elettrica không phải là mẫu xe điện đầu tiên của Piaggio nhưng lại được chú ý nhiều nhất. Bởi các mẫu xe trước không thật sự nổi bật. Ví dụ như Liberty chạy điện hay Piaggio Wi-Bike.

Xe moto điện Vespa Elettrica
Xe moto điện Vespa Elettrica

Vespa Elettrica sử dụng động cơ điện có công suất cực đại. Công suất này lên tới 5,4 mã lực, mô-men xoắn hơn 200Nm. Xe có thể di chuyển tối đa 100km nhờ vào pin lithium-ion tiên tiến. Kèm theo đó là hệ thống sạc KERS – Kinetic Energy Recovery System hoạt động khi xe giảm tốc. Vespa Elettrica đã được chạy thử nghiệm tại Việt Nam và dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào quý II/2019 với mức giá 7.200 USD, khoảng 170 triệu đồng.

Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại:

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *