Trước khi ngủ đừng làm 6 điều này tránh rước họa vào thân

824

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều tưởng chừng vô hình nhưng lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ như trước khi đi ngủ, bạn thường bấm điện thoại. Một ngày, rồi hai ngày, bạn cảm thấy cơ thể chẳng có gì thay đổi. Nhưng dần dần, nó sẽ trở thành một thói quen xấu. Sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng từ bên trong. Và bạn sẽ khó có thể cảm nhận được chính xác độ thay đổi. Chỉ khi có bệnh đến, bạn mới bắt đầu đặt câu hỏi cho quá khứ. Rằng tại sao lại như này? Tại sao bạn lại không xem trọng sức khỏe? Có nhiều điều bạn đang làm trước khi ngủ là rất sai lầm. Và nó đang hủy hoại cơ thể bạn từng ngày. Như một tác nhân có hại gặm nhấm sức khỏe của bạn.

Những thói quen tai hại trước khi ngủ mà ai cũng gặp phải

Dán mắt vào điện thoại trước khi ngủ

Đây là điều thường thấy nhất. Đặc biệt là ở các bạn trẻ. Ở điện thoại phát ra một nguồn ánh sáng xanh độc hại. Nó vừa ảnh hưởng đến da bạn. Thức khuya rất dễ gây mụn, lão hóa sớm, thâm mụn nhiều hơn. Ánh sáng xanh từ điện thoại lại vừa làm bạn khó ngủ hơn. Những điều này đủ hủy hoại đi sức khỏe của bạn rồi. Đặc biệt, bấm điện thoại quá lâu trước khi ngủ, khi thức dậy, mắt bạn sẽ có quầng thâm. Ở chị em phụ nữ, lại tốn mớ kem phấn đề xử lí quầng thâm mắt.

Không nên bấm điện thoại trước khi ngủ

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia y tế nhận thấy ánh sáng xanh từ màn hình điện thoại di động có thể là nguyên nhân gây chết tế bào võng mạc của con người và ảnh hưởng tới thị lực.

Khi chúng ta dùng điện thoại di động trong phòng tối hoặc thiếu ánh sáng (trong thời gian dài), tia điện sẽ chiếu thẳng vào mắt. Nó sẽ gây khô kết mạc trong thời gian và rút cuộc có thể dẫn đến ung thư mắt và mù lòa.

Tác hại ánh sáng xanh của điện thoại là khiến não ngừng sản xuất melatonin, 1 hormone giúp cơ thể bạn cảm thấy buồn ngủ. Do đó, nó có thể làm gián đoạn chu kỳ ngủ, khiến bạn thấy khó ngủ hơn và có thể gây ra những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như suy nhược và béo phì.

Đeo cả sang sức lên giường ngủ

Thói quen này thường gặp ở các chị em phụ nữ. Một số loại trang sức làm máu khó lưu thông hơn. Nhất là các loại trang sức sát vào da như vòng choker, nhẫn,… Trang sức quá chật còn hạn chế sự trao đổi chất. Đó là một nguyên nhân dẫ đến da nhanh chóng bị lão hóa.

Không nên đeo cả sang sức lên giường ngủ

Không tháo áo bra trước khi đi ngủ cũng là một sai lầm với sức khỏe

Suốt cả ngày, bạn đã bó chặt ngực của mình bằng áo bra rồi. Thì đêm về, trước khi ngủ, hãy để ngực mình được “tự do”. Chắc bạn cũng hiểu sự gò bó khi mặc áo bra vào ban ngày rồi. Nhưng nó là không thể tránh khỏi. Thường xuyên mặc áo ngực khi ngủ sẽ gây ra trường hợp cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Đây chính là nguyên nhân gây hơi ẩm tích tụ trong áo. Từ đó làm cơ thể khó chịu, ngứa ngáy.

Đừng mặc áo bra khi đi ngủ

Ăn vặt trước khi ngon giấc

Nhiều bạn hay bị đói lúc nửa đêm. Nên có thói quen ăn nửa cử vào gần lúc ngủ để chắc bụng. Điều này vừa làm tăng cân, vừa có hại cho hệ tiêu hóa. Thay vào đó, hãy vận động nhẹ trước khi đi ngủ để có thể ngủ ngon hơn.

Hạn chế ăn khuya

Không sấy khô tóc trước khi đi ngủ

Nhiều người thường tắm rất khuya. Và để tóc chưa khô hẵn đã lăn lên giường ngủ. Đây là thói quen không tốt. Bởi vì nó làm lạnh da dầu. Và bạn phải hiểu rằng da dầu rất mỏng và nhạy cảm. Nếu bị lạnh, về sau sẽ dễ bị liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên.

Bật đèn khi ngủ

Ngủ trong ánh đèn sáng là thói quen đặc biệt không tốt. Vì bật đèn khi ngủ sẽ khiến việc tiết melatonin của cơ thể bị ức chế. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng giấc ngủ và hệ miễn dịch. Hơn nữa, khi ngủ, tuy mắt chúng ta nhắm lại. Nhưng vẫn có thể cảm nhận được ánh đèn chói mắt. Ngủ với đèn sáng dễ khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, khó đi vào giấc ngủ. Dù đã ngủ cũng rất dễ thức dậy nửa chừng.

Xem thêm các mẹo vặt hay trong cuộc sống tại đây.

Nguồn: khoedep.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *