Áp dụng phương pháp để xe máy luôn mới đẹp như phút ban đầu

859

Nhu cầu của mỗi gia đình hiện nay, luôn sử dụng các phương tiện để có thể dễ dàng trong quá trình đi lại một thuận tiện nhất. Chính vì thế mà xe máy được cho ra đời ngày càng nhiều hơn. Để có thể lựa chọn bỏ ra một số tiền lớn để tậu về không phải đơn giản. Vậy để làm sao giữ được xe máy luôn mới nhất. Ngoài thay dầu nhớt định kỳ, thường xuyên bảo dưỡng xe, lưu ý khi vận hành hay thường xuyên chăm sóc ắc quy,… là những thói quen đơn giản giúp xe máy bền hơn mà không phải ai cũng biết. Còn những lưu ý nào cần áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nhu cầu để giữ cho xe máy luôn mới

Việc khi mới mua xe máy về làm sao để giữ cho xe có thể luôn được mới mãi. Đó là điều được nhiều người quan tâm nhất. Một chiếc xe hoạt động với hết công sức mạnh mẽ. Cùng với tuổi thọ sử dụng cao không chỉ giúp cho việc tiết kiện được chi phí bảo dưỡng và sửa chữa. Để có được chiếc xe như mình mong muốn cần thực hiện các bí quyết đơn giản nhất.

Làm gì để giữ xe máy luôn bền và đẹp như xe mới
Làm gì để giữ xe máy luôn bền và đẹp như xe mới

Hiện nay, tại Việt Nam, lượng người sử dụng xe máy vẫn chiếm số lượng nhiều. Bởi nó chính là phương tiện đi lại chủ yếu. Việc mỗi năm thay đổi một chiếc xe máy mới thì khó thực hiện.

Nhưng nếu không bảo vệ xe thì rất dễ rơi vào tình trạng đi xe quá cũ chỉ sau một năm sử dụng. Chính vì vậy, bảo vệ xe như thế nào để chiếc xe luôn đẹp như mới là điều nhiều người quan tâm.

Trong đó, để bảo vệ xe tốt nhất thì vấn đề cần lưu ý đó là bề ngoài của chiếc xe. Muốn biết được là xe cũ hay xe mới, người dùng chỉ cần nhìn vẻ bề ngoài của nó. Cụ thể, lớp nylon bên ngoài sẽ có tác dụng bảo vệ lớp sơn của xe lâu hơn. Vì vậy khi mới mua xe, người dùng cần dán lớp nylon này hoặc bảo vệ bằng lớp nano phủ. Mặc dù khi di chuyển và đậu xe tại các điểm gửi xe công cộng sẽ làm cho lớp nylon dễ bị tác động gây xù xì nhưng mỗi năm người dùng có thể “đại tu” bằng cách đi dán lại các lớp niyon, như vậy sẽ có chiếc xe như mới.

Ngoài ra, người dùng có thể đánh bóng xe theo định kỳ 6 tháng/lần. Thường xuyên rửa xe vừa giúp chiếc xe luôn được như mới, vừa làm mát động cơ xe.

Thường xuyên vệ sinh cũng như chăm sóc xe máy
Thường xuyên vệ sinh cũng như chăm sóc xe máy

Áp dụng phương pháp đơn giản

Người dùng trong quá trình vận hành xe, không nên chở quá nặng hay quá nhanh. Vì nếu như vậy sẽ gây ra ảnh hưởng đến động cơ với công suất hoàn toàn lớn. Nó sẽ làm xe bị tổn thương và dễ làm hư hại đến các bộ phần khác của xe.

Và trước khi chạy xe, cần phải khỏi động xe khoảng vài giây. Để xe được nóng lên rồi vặn ga chạy. Hoặc quan sát trên mặt đồng hồ quan sát nút vàng không còn nữa thì mới khởi động xe. Khi đó, các động cơ đã sẵn sàng để vận hành cho chuyến đi.

Bảo dưỡng xe định kỳ theo quy định của nhà sản xuất là rất cần thiết nhất
Bảo dưỡng xe định kỳ theo quy định của nhà sản xuất là rất cần thiết nhất

Trong quá trình sử dụng xe, không nên để lốp xe bị quá non hoặc quá căng. Vì khi quá non, lốp xe sẽ làm cho tốc độ xe bị chậm đi, động cơ phải gồng mình để tải chiếc xe di chuyển. Lốp xe quá căng sẽ gây độ bám mặt đường của lốp kém đi, làm xe chao đảo. Đặc biệt, khi chạy ở tốc độ cao và tê tay, mau hỏng giảm xóc, nhanh rạn nứt ở bề mặt, dễ gây trượt bánh khi phanh khẩn cấp.

Bên cạnh đó, cần phải thay nhớt đúng định kỳ. Để động cơ máy được cấu thành nhiều chi tiết máy. Người dùng cần lưu ý việc bảo dưỡng định kỳ xe máy theo quy định của nhà sản xuất. Mỗi lần bảo dưỡng xe, người dùng nên kiểm tra các bộ phận sau: ắc quy, lọc gió, bugi, thay dầu nhớt và nước mát theo số kilomet quy định.

Trên đây là những thông tin kiến thức cơ bản nhất được chọn lọc kỹ càng. Hy vọng mọi người có thể lưu lại để có thể thực hiện các phương pháp. Để giữ cho chiếc xe luôn bền đẹp cho bạn nhé.

Nguồn: plo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *