Battery Sound Notification – Thay đổi thông báo sạc điện thoại theo ý thích

1,117

Có bao giờ bạn cảm thấy nhàm chán với chiếc điện thoại của mình? Bạn muốn làm nó thú vị hơn không? Bằng nhiều cách và nhiều ứng dụng khác nhau, chúng ta đều có thể thay đổi giao diện, âm thành, màn hình của dế yêu theo ý thích. Nhưng có bao giờ bạn suy nghĩ tới việc thay đổi cả âm thanh, hiển thị khi sạc pin điện thoại chưa? Mặc dù ở tất cả các dòng điện thoại sử dụng Android hay IOS đều có màn hình và âm thanh hiển thị thông báo khi sạc. Nhưng gì nhìn nhiều rồi cũng chán, nó đơn giản đến đơn điệu. Bài viết hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn thay đổi thông báo sạc điện thoại theo ý thích bằng Battery Sound Notification.

Tùy theo dòng điện thoại mà khi sẽ sạc pin sẽ phát ra âm thanh thông báo khác nhau. Tuy nhiên, đôi khi bạn cảm thấy nhàm chán với âm thông báo sạc pin của máy mình, nhưng lại không biết phải làm thế nào? Vì vậy hôm nay, BKH sẽ giới thiệu bài viết cách tạo âm thanh sạc pin trên Android bằng Battery Sound Notification.

Battery Sound Notification là gì?

Battery Sound Notification là một ứng dụng giúp người dùng tạo ra âm thanh sạc pin. Sự mới lạ mang phong cách riêng, giúp cho việc thông báo đang sạc của điện thoại trở nên thú vị hơn. Sau đây sẽ là các bước tạo âm thanh thông báo sạc pin trên Android bằng Battery Sound Notification.

Ứng dụng giúp người dùng tạo ra âm thanh sạc pin theo ý thích
Ứng dụng giúp người dùng tạo ra âm thanh sạc pin theo ý thích

Ứng dụng Battery Sound Notification trên Android sẽ giúp bạn tạo các âm thanh. Hiệu ứng âm thanh khi sạc pin. Khi đó nội dung thông báo mà bạn muốn sẽ được chuyển thành tiếng khi chúng ta cắm sạc, hay rút sạc điện thoại.

Cách tạo âm sạc pin Android bằng Battery Sound Notification

Để thực hiện việc thay đổi âm thanh thông báo sạc pin trên Android. Trước tiên điện thoại của bạn phải có sẵn ứng dụng Battery Sound Notification. Nếu như máy của bạn chưa có ứng dụng này thì các bạn hãy lên CH Play tải nó về nhé.

Bước 1:

Trước tiên tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên của màn hình. Để bắt đầu tạo âm thanh sạc pin. Tại phần thiết lập âm thanh sạc pin. Ở mục Mode hãy chọn Plugged, để cài đặt âm thanh khi cắm sạc. Ngoài ra còn có thêm nhiều chế độ khác ở bên dưới.

Chọn Plugged ở mục Mode
Chọn Plugged ở mục Mode

Bước 2:

Kéo màn hình xuống phía dưới ở mục Event, hãy ấn vào mục Text to speech, để ứng dụng sẽ tự động ghi âm thông báo mà bạn muốn đặt khi cắm sạc pin. Sau đó, chạm vào biểu tượng Lưu ở góc bên phải phía trên màn hình. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn file âm thanh có sẵn để tạo làm âm báo nếu thích nhé.

Chọn Text To Speech
Chọn Text To Speech

Bước 3:

Ngoài ra, để đặt âm thanh khi rút sạc pin thì cũng tại mục Mode, các bạn sẽ nhấn vào mục Unplugged, rồi thực hiện như bước 2. Để thiết lập giọng nói khi thông báo, thì tại giao diện chính của ứng dụng. Ấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía trên màn hình.

Ấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía trên màn hình
Ấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc bên phải phía trên màn hình

Bước 4:

Tiếp theo, hãy chạm vào mục Text-to-speech output. Lúc này tại giao diện thiết lập âm thanh, chúng ta sẽ chỉnh sửa: Ngôn ngữ, Tốc độ lời nói, Độ cao của âm thanh. Sau đó ấn vào nút Đặt lại.

Chọn vào mục Text-to-speech output
Chọn vào mục Text-to-speech output

Bước 5:

Cuối cùng, hãy thử cắm sạc pin cho điện thoại để thấy được âm thanh mình vừa tạo được phát.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

Xem thêm các bài viết liên quan tại BKH

Nguồn: Quangtrimang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *