Cách làm bánh cuộn kem thơm ngon mềm mịn tại nhà

1,692

Bánh cuộn kem là một trong những món tráng miệng phổ biến, lại cực kỳ dễ làm. Từng khoanh bánh xốp mịn, mềm mại sẽ khiến bạn không thể nào rời mắt. Thêm chút thơm ngậy của kem tươi. Cốt bánh bông lan xốp mềm cuộn kem tươi mát lạnh ngọt dịu. Lại thêm một chút trái cây. Hứa hẹn một món bánh tuyệt vời cho những bữa tiệc ngọt hay những buổi picnic cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh cuộn kem

  • 5 quả trứng gà nhiệt độ phòng
  • 70 g dầu ăn (1/3 cup và 1 tablespoon)
  • 60 g sữa tươi không đường (1/4 cup)
  • 90 g bột làm bánh ngọt (1/2 cup và 2 tablespoons)
  • 5 ml dấm trắng hoặc nước chanh (1 teaspoon)
  • 55 g đường (1/4 cup)
  • 180 g kem tươi có độ béo cao 36-40 % (3/4 cup)
  • 35 g đường (3 tablespoons)

Chuẩn bị thêm: Hoa quả tuỳ thích như dâu tây, đào, cam, kiwi,…

Dụng cụ thực hiện: Khuôn bánh, tô, máy đánh trứng, lò nướng,…

Cách chế biến Bánh cuộn kem trái cây

Bước 1: Trộn bột với lòng đỏ

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Sau đó, cho khoảng 20 g đường vào phần lòng đỏ cùng với 1/2 muỗng cà phê vani nước đánh đều tới khi lòng đỏ chuyển sang màu vàng nhạt.

Trộn bột với lòng đỏ
Trộn bột với lòng đỏ

Thêm sữa và dầu ăn vào khuấy đều. Sau đó rây mịn phần bột mì và bột bắp vào tô trứng. Hãy thực hiện trộn đều tới khi bột hoà quyện, mịn và không còn lợn cợn.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng và trộn bột nướng bánh lên

Đánh bông lòng trắng trứng với 1 ít muối, cream of tartar và 60 g đường đánh bông lên từ tốc độ thấp. Khi lòng trắng trở nên dẻo mịn, không còn bọt khí to và xuất hiện vân bóng thì bạn hạ tốc độ. Bạn tiếp tục đánh thêm 1-2 phút nữa rồi tắt máy. Khi nhấc que đánh trứng lên tọp thành chóp là được.

Lấy 1 ít lòng trắng trứng đánh bông trộn đều cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ ở bước 1 cho hoà quyện. Sau đó, chia phần lòng trắng còn lại thành 2 – 3 phần. Lần lượt trộn đều theo kiểu fold (trộn theo 1 chiều, hất bột từ dưới lên) tới khi được hỗn hợp mịn, mượt. Khi trộn phải nhẹ nhàng, dứt khoát, không trộn quá lâu. Vì sẽ làm bánh kém nở hơn bình thường.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vào khay rồi dùng thìa dẹt (spatula) miết nhẹ trên bề mặt 2-3 lần cho bột dàn đều khắp khay và bằng phẳng hơn. Cho bột vào khuôn chữ nhật có lót giấy nến. Rồi đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 25 – 30 phút.

Bước 3: Đánh kem tươi và hoàn thành món ăn thôi nào!

Bánh sau khi nướng lấy ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn. Sau đó, đánh bông kem tươi với đường tới khi bông cứng. Cắt bỏ phần rìa bánh rồi trét kem lên bánh. Bạn nhớ chừa lại khoảng 0.5 cm ở rìa 2 cạnh bên và 1,5-2 cm ở mép cuối nhé. Vì khi cuộn bánh, kem sẽ dồn xuống dưới và có thể tràn ra ngoài thành bánh kém xinh.

Đánh kem tươi
Đánh kem tươi

Xếp hoa quả lên rồi từ từ cuộn lại. Bạn không nên cuộn rón rén vì sẽ làm bánh dễ nứt hơn. Tiếp theo, bọc ni lông cho cả cuộn bánh rồi đem bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh tối thiểu 2 giờ trước khi ăn nhé!

Bước 4: Thưởng thức bánh cuộn kem

Thưởng thức bánh cuộn kem
Thưởng thức bánh cuộn kem

Khi ăn, bạn chỉ việc cắt thành các khoanh tròn rồi thưởng thức. Thành phẩm thu được là những khoanh bánh cuộn rất tròn trịa. Bánh có màu vàng đẹp mắt, xốp, mịn, độ ẩm vừa phải. Sau đó, kết hợp cùng lớp kem trắng muốt ngậy ngậy vị béo.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *