Chính thức ra mắt Honda Wave 110i trang bị nhiều tiện nghi mới

1,880
Honda Wave 110i cũng được trang bị thêm nhiều tiện ích và tính năng hơn

Vừa qua, hãng xe Honda đã cho ra mắt mẫu xe Honda Wave 110i. Sản phẩm này bán ra thị trường với hai phiên bản là bánh cam và vành đúc. Tất cả đều được trang bị động cơ Smart Engine thế hệ mới. Với động cơ này, hứa hẹn sẽ siêu tiết kiệm xăng cho người dùng. Và đây cũng đang là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Honda. Bởi nó được trang bị thêm nhiều tiện nghi mới và giá cả cũng không mấy biến động. 

Vài nét về hãng xe Honda

Honda là nhà sản xuất động cơ lớn nhất thế giới của Nhật Bản với số lượng hơn 14 triệu chiếc mỗi năm. Từ năm 2004 hãng đã chế tạo động cơ chạy diesel vừa êm vừa không cần bộ lọc nhằm đáp ứng tiêu chuẩn chống ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, có thể nói rằng, đây là nền tảng tạo nên sự thành công của công ty xuất phát điểm từ một công ty làm xe máy nhỏ lẻ.

Hãng Honda đặt trụ sở tại Tokyo và có niêm yết trên các thị trường chứng khoán Tokyo, Thành phố New York, Luân Đôn, Paris, Hãng Honda Hoa Kỳ đặt tại Torrance, California (Hoa Kỳ). Honda Canada đóng trụ sở ở vùng Scarborough của Toronto, Ontario và dời về trụ sở mới tại Richmond Hill, Ontario vào năm 2008.

Chính thức ra mắt Honda Wave 110i

Honda Wave 110i là mẫu xe hoàn toàn mới của hãng Honda. Mẫu xe này chính thức được hãng mô tô Nhật Bản ra mắt cùng chiếc maxi-scooter PCX 160 mới tại Thái Lan. Theo thông tin từ AP Honda – công ty liên doanh của Honda Motor tại Thái Lan chia sẻ. Wave 110i phiên bản 2021 sắp tới sẽ đưa dòng xe phổ thông Wave lên một tầm cao mới.

Honda Wave 110 chính thức ra mắt
Honda Wave 110i chính thức ra mắt

Động cơ của Honda Wave 110i

Động cơ của Honda Wave 110
Động cơ của Honda Wave 110i

Động cơ của Wave 110i 2021 là thế hệ mới với tên dung tích 110cc. Các kỹ sư của Honda đã kéo dài hành trình piston. Nhằm tăng tỉ số nén và cải thiện hiệu quả bôi trơn bên trong động cơ. Nhờ đó, phiên bản này trở nên bền bỉ và tiết kiệm hơn. Không dừng lại ở đó, hệ thống phun xăng điện tử PGM-Fi đã được điều chỉnh. Cụ thể là góc phun, để nhiên liệu được đốt cháy hoàn toàn. Mức tiêu hao nhiên liệu là 76,9km/l. Mức này được cho là tiết kiệm hơn so với phiên bản cũ. Động cơ mới cũng đạt các tiêu chuẩn mới nhất về khí thải.

Nhiều tiện ích và tính năng mới

Honda Wave 110i cũng được trang bị thêm nhiều tiện ích và tính năng hơn. Trước hết dung tích cốp xe đã tăng thêm 35%. Điều này khiến không gian để đồ bên trong thoải mái hơn. Bình xăng xe tăng dung tích lên là 5 lít. Ngoài ra, bảng đồng hồ phía trước người điều khiển thiết kế lại bao gồm cả analog và điện tử. Mỗi đồng hồ đảm nhiệm một nhiệm vụ. Đồng hồ analog hiển thị vận tốc. Đồng hồ LCD đơn sắc kích thước nhỏ bên dưới thông báo mức nhiên liệu, cấp số và quãng đường.

Honda Wave 110i cũng được trang bị thêm nhiều tiện ích và tính năng hơn
Honda Wave 110i cũng được trang bị thêm nhiều tiện ích và tính năng hơn

Diện mạo mới

Về tổng thể bên ngoài Honda Wave 110i mới cũng được thiết kế lại. Cùng với đó bộ tem và màu sơn mang những đường nét trẻ trung, năng động. Cụm đèn pha sử dụng bóng LED, hệ thống khung mới trọng lượng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ cứng giúp xe vận hành linh hoạt ổn định.

Mức giá bán ra thị trường

Tại Thái Lan, Honda công bố Honda Wave 110i 2021 gồm 4 phiên bản. Phiên bản tiêu chuẩn trang bị vành nan hoa, phanh tang trống với hai màu đen và đỏ có giá 36.900 baht (28 triệu đồng). Bản trang bị vành nan hoa, phanh đĩa trước với 4 màu: đỏ, xanh, đen và xám có giá từ 40.600 – 43.500 baht (31– 33 triệu đồng). Bản cao cấp nhất trang bị vành đúc và phanh đĩa trước với 3 màu đỏ, xanh và đen có giá 45.500 baht (35 triệu đồng).

Những thông tin hữu ích khác sẽ có tại:

Nguồn: Zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *