Khám phá các khái niệm trong SEO bắt đầu bằng chữ D

1,480

Có rất nhiều khái niệm quan trọng trong seo mà chúng ta cần phải tìm hiểu. Điều này phải mất thời gian khá dài.Do đó, để có thể phân loại nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chúng tôi đã phân loại khái niệm theo từng chữ cái bắt đầu. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những khái niệm được bắt đầu bằng chữ D. Vậy đó là các khái niệm gì? Có ý nghĩa gì trong SEO? Còn chần chờ gì nữa mà không theo dõi ngay trong bài viết dưới đây nhỉ?

Các khái niệm trong SEO – DA có nghĩa là Domain Authority

Trong SEO, DA có thể được xem là thang điểm. Giúp website có thể đánh giá được sức mạnh, sự tin tưởng đối với google. Modz đã tạo ra thang điểm DA. Để có thể xem được điểm của website, ngươi dùng có thể truy cập vào open site explorer hoặc sử dụng modz tool bar. Nội dung cụ thể là DA sẽ được đề cập trong bài viết khác.

Các khái niệm trong SEO

Duplicate content được hiểu là content trùng lặp

Nói một cách đơn giản,  Duplicate content có nghĩa là một nội dung đã trùng lặp hoàn toàn. Hoặc cũng có thể là  một phần lớn trong nội dung đã giống với một nội dung nào đó xuất hiện trên website khác. Những trang như thế này sẽ không được google đánh giá cao. Vì thế, nó sẽ không rank cao được ở trên SERPs.

Deep Link trong giới SEO có thể được hiểu là một liên kết chuyển hướng bạn trực tiếp đến trang cụ thể. Ngoài ra, nó sẽ không đến trang chính, hoặc là trang chủ của trang đó.

Deep Link tốt cho các mục đích SEO Web. Đây được xem như là công cụ tìm kiếm có xu hướng tạo ra sự tin cậy cho các trang web như vậy nhiều hơn. Từ đó, nó có thể giúp họ xếp hạng/ rank tốt hơn.

Deep link có nghĩa là gì?

Dedicated Server – một khái niệm trong SEO

Dedicated Server được hiểu là một máy chủ mà người dùng đã thuê hoàn toàn. Theo đó, nó sẽ chính thức không liên quan gì từ công ty lưu trữ máy chủ. Nó được dành riêng cho người đùn đã thuê. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ không chia sẻ nó với bất kỳ khách hàng hoặc công ty khác như Share Hosting

Domain name (tên miền)

Tên miền được hiểu là tên của trang web của bạn. Nhà cung cấp miền sẽ bán tên miền cho những ai có nhu cầu

Bạn có thể kiểm tra tất cả các công ty đăng ký miền hàng đầu bên dưới – đây là những nơi tôi thường đăng kí tên miền và được review rất tốt

Godaddy.com Namecheap.com Bluehost.com Name.com Register.com

Domain name trong SEO

Directory (Trang Thư mục) – khái niệm trong SEO

Trang Directory ở đây là một trang trực tuyến với những phân loại về các chủ đề và những nội dung khác nhau. Chẳng hạn là Trang vàng , Dmoz,… Khi bạn thực hiện đăng kí những trang này. Nó cũng tương tự như Citation. Chính điều này sẽ giúp bạn rank tốt hơn trong SERPs. Đặc biệt nhất là đối với google maps.

Disavow trong tiếng Anh có nghĩa là từ chối một cái gì đó. Nếu bạn không muốn bất kỳ backlinks hoặc các backlinks đến từ bất kỳ trang web cụ thể nào. Bạn có thể gửi thông báo đến Google. Lúc này, liên kết cụ thể nào đó sẽ không được đưa vào thang điểm tính bảng xếp hạng trang của bạn trên SERPs.

Vì đối với bất kỳ web nào, các Backlinks là rất quan trọng. Bởi vì những backlinks xấu có thể được tạo ra ( có thể do bạn vô ý tự làm hoặc do đối thủ bắn backlink xấu vào bạn). Vì thế, SEOer nên lập tức báo cáo với google những backlinks này. Tốt nhất là nên từ chối nó để google không xảy ra bất kỳ nghi ngờ về bạn.

Cùng đón chờ những bài viết hay và thú vị khác ở chuyên mục thủ thuật SEO của chúng tôi nhé. Nếu có thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận.

Nguồn: thietkewebchuanseo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *