Làm sao để biết Facebook có làm lộ những thông tin cá nhân của bạn hay không?

996

Thông tin cá nhân Facebook là điều mà bất kì một ai tham gia hoạt động trên mạng xã hội này đều rất quan tâm. Nếu như thông tin cá nhân của họ bị lộ; thì rất có thể sẽ bị ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày của họ. Do đó những chính sách bảo mật trên mạng xã hội rất quan trọng. Rất nhiều nghi vấn rằng những thông tin mà họ cung cấp trên ứng dụng mạng xã hội này có bị lộ thông tin; hay bán thông tin cá nhân hay không? Và để giải đáp những thắc mắc này; thì chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Bạn nghĩ rằng thông tin cá nhân facebook của bạn không nhiều; nhưng thực ra họ biết rất nhiều thứ về bạn. Có những thông tin thì bạn phải cung cấp để lập tài khoản; nhưng cũng có những thông tin mà họ tự thu thập được. vậy thực hư câu chuyện này là như thế nào?

Những thông tin cá nhân Facebook có về bạn

Đã có những lúc bạn tò mò rằng Fcaebook biết gì về bạn đúng chứ? Có những thứ rất hiển nhiên không chỉ Facebook mà những người bạn trên mạng xã hội của bạn cũng biết như tên; ngày tháng năm sinh; quê quán; bạn bè hay người thân của bạn. Không chỉ dừng lại ở đâu; họ còn biết nhiều hơn những gì mà mọi người cũng biết. Và để kiểm tra xem họ biết những thông tin cá nhân nào của bạn thì có thể thực hiện theo các thao tác sau.

Thông tin cá nhân Facebook
  • Vào ứng dụng Facebook trên trình duyệt và đăng nhập như bình thường. Nhấp vào mũi tên phía góc trên cùng bên trái; rồi chọn mục “Cài đặt và quyền riêng tư”
Xem thông tin cá nhân
  • Tiếp theo, nhấp vào “Cài đặt”. Trong giao diện phần cài đặt; nhấn chọn “Thông tin của bạn trên Facebook”.
  • Lúc này sẽ có nhiều khu vực khác nhau để bạn lựa chọn. Hãy nhấn vào nút “Xem” bên phía tay phải trước khu vực mà bạn muốn  xem.

Tại các khu vực này là tấy cả những thông tin cá nhân Facebook mà họ đang nắm giữ của bạn. Những thông tin được xếp theo nhiều danh mục khác nhau để họ thuận tiện trong quá trình quản lý. Hãy nhấp vào tất cả những danh mục để biết các thông tin cụ thể hơn mà họ có về bản thân bạn và những thứ liên quan.

Hướng dẫn tải thông tin cá nhân Facebook

Để có thể tải những thông tin cá nhân Facebook của bạn vô cùng đơn giản. Việc lưu trữ thông tin sẽ giúp bạn bảo mật thông tin được tốt hơn. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tải thông tin cá nhân Facebook của mình được rồi.

Điều hướng cài đặt

Bạn vẫn vào phần cài đặt như lúc bạn xem thông tin cá nhân của mình. Hãy điều hướng tới Cài đặt & Quyền riêng tư> Cài đặt> Thông tin của bạn trên Facebook. Nhấn vào nút “Xem” bên cạnh “Tải thông tin của bạn xuống”. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả những thông tin mà phía trên bạn vừa khám phá.

Tải thông tin cá nhân Facebook

Phía cuối mỗi mục sẽ có một ô vuông nhỏ; hãy tích vào các ô vuông có thông tin cá nhân facebook mà bạn muốn tải về. Khi bạn làm như này hệ thống sẽ mặc định gửi những thông tin này từ khi bạn thiết lập tài khoản cho đến hiện nay.

Chọn khoảng thời gian mà bạn muốn lưu trữ thông tin

Nếu bạn cảm thấy những thông tin này quá nhiều thì bạn có thể chọn khoảng thời gian mà bạn muốn lưu trữ thông tin. Hãy nhấp vào “Tất cả dữ liệu của tôi” để điều chỉnh khoảng thời gian mà mình muốn tải xuống dữ liệu. Sử dụng lịch để chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc, sau đó nhấp vào “OK”.

Bảo mật facebook

Hãy chọn định dạng tệp mà bạn muốn tải về; thường thì định dạng HTML sẽ dễ xem hơn và rất dễ tương thích với các thiết bị. Tùy chọn cuối cùng là “Chất lượng phương tiện”; chất lượng bạn chọn càng cao; dung lượng file tải xuống càng lớn.

Sau khi đã chọn xong các nội dung; bạn nhấn vào nút “Tạo tệp” để bắt đầu tải xuống. Lúc này bạn sẽ nhận được thông báo “Bản sao thông tin của bạn đang được tạo”.

Nguồn: quantrimang.com

Xem thêm: Cần phải làm gì khi mật khẩu router wifi bị mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *