Server online game Middle-Earth: Shadow Of Mordor tạm biệt game thủ

1,775

Middle-Earth: Shadow Of Mordor là một bộ game có “tuổi đời” khá lâu và khá quen thuộc với các game thủ. Trò chơi được xây dựng dựa trên cốt truyện của một bộ phim nổi tiếng đình đám. Đó là “The Lord of the Ring”. Hoá thân vào các nhân vật nhập vai hành động, các game thủ sẽ được trải nghiệm vào vùng đất mới Mordor với nhiều pha gameplay chiến đấu vô cùng đã tay. Middle-Earth: Shadow Of Mordor có cả hai phiên bản offline và online. Cả hai nền tảng đều được xây dựng và cập nhật phát triển trong suốt 7 năm. Mục đích để người chơi có những trải nghiệm giải trí thú vị và lôi cuốn nhất. Thế nhưng mới đây, gameplay Middle-Earth: Shadow Of Mordor gây tiếc nuối cho các game thủ khi thông báo chính thức đóng lại hoàn toàn server online.

Tính năng và cốt truyện online dừng hoạt động

Phía WB Games, nhà phát hành của trò chơi đã đưa ra thông báo chính thức về việc đóng server game. Nền tảng online của Middle-Earth: Shadow Of Mordor sẽ hoàn toàn bị đóng lại. Gameplay huyền thoại này vốn là một đột phá mới. Game tập trung khai thác phát triển ở cả 2 mảng. Bao gồm các tính năng trong game và cốt truyện vô cùng lôi cuốn từ ý tưởng của “The Lord of The Ring”.

Middle-Earth: Shadow Of Mordor
Middle-Earth: Shadow Of Mordor đóng server chấm dứt hành trình 7 năm

Phiên bản online luôn cuốn hút hơn cả nhờ những tính năng và cốt truyện online hấp  dẫn. Thế nhưng, trong khoảng thời gian từ ngày 12/01/2021 đến tháng 01/2021, toàn bộ tính năng cũng như cốt truyện online sẽ dừng hoạt động. Như vậy, game sẽ chuyển về hình thức offline hoàn toàn. Những phiên bản mới hoặc vá sửa lỗi của gameplay kể cả cốt truyện sẽ không còn cập nhật nữa. Một điều đáng tiếc nữa là 2 nhiệm vụ trong coop online sẽ bị xoá bỏ hẳn. Cụ thể là Nemesis Forge và Vendetta.

Middle-Earth: Shadow Of Mordor
Middle-Earth: Shadow Of Mordor – Nemesis Forge

Nemesis Forge và Vendetta vốn là nét đặc trưng của game này. Người chơi có thể chiến đấu với những pha hành động lôi cuốn. Cả hai nhiệm vụ trên sẽ tạo ra một hệ thống Nemesis system. Điểm nổi bật và thú vị của chúng là tạo không gian kết nối các game thủ với nhau. Người chơi có thể cùng chiến đấu với những người khác (Nemesis Mode). Hoặc cũng có thể cùng anh em chiến hữu truy tìm những con quái vật Orc. Cùng nhau diệt tận bọn độc ác to lớn đang tàn phá dân làng (Vendetta Mode).

Middle-Earth: Shadow Of Mordor tri ân cho game thủ lâu năm

Middle-Earth: Shadow Of Mordor đồng thời còn gỡ bỏ một số tính năng khác. Chẳng hạn như là bảng xếp hạng người chơi và hệ thống WBPlay. Đây là nơi các game thủ thi nhau tranh tài và thể hiện đẳng cấp. Việc gỡ bỏ chúng phần nào giảm hứng thú của người chơi.

Bảng xếp hạng trò chơi bị gỡ bỏ

Tuy nhiên, WB Games vẫn không quên tri ân những game thủ lâu năm. Toàn bộ “Thành tựu” trong mục chơi online của game thủ đều được giữ nguyên. Đồng thời, các Rune Gravewalker và Orc Hunter kiếm được thông qua nhiệm vụ coop vẫn không bị xoá bỏ. Đặc biệt, họ sẽ tặng hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ game thủ đã sở hữu game trước đó. Về kế hoạch tri ân này thì vẫn chưa thông báo mốc thời gian cụ thể.

Nhìn lại chặng đường 7 năm Middle-Earth: Shadow Of Mordor

Tựa game Middle-Earth: Shadow Of Mordor được chính thức ra mắt vào tháng 9/2014. Nền tảng gamplay được xây dựng độc đáo và thú vị. Rrò chơi đã thành công thu hút sự chú ý. Đồng thời nhận được rất nhiều đánh giá tích cực đến từ game thủ và giới chuyên gia. Trong suốt 7 năm tồn tại của server online, game đã gây dựng một cộng đồng tuy không lớn nhưng vững mạnh và tâm huyết với game. Hẳn là một tiếc nuối to lớn cho các game thủ khi server online của game hoàn toàn đóng lại.

Theo dõi những bài viết thú vị khác:

Nguồn: game4v.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *