Ứng dụng chat Viber tăng trưởng chóng mặt trong đại dịch COVID-19

781

Đại dịch COVID-19 đã mang lại sự bất ổn. Không những một mà là nhiều ngành nghề trong khoảng thời gian qua. Song song với những tổn thất vô cùng to lớn và có tác động mạnh mẽ. Những kết quả tích cực đến từ các doanh nghiệp tuy không nhiều. Nhưng cũng góp phần mang lại tia hy vọng giữa các dự báo kinh tế ảm đạm.

6 tháng đầu năm 2020 không hề suôn sẻ đối với nhiều doanh nghiệp. Lại mang lại cơ hội cho nhiều doanh nghiệp khác. Tập đoàn truyền thông khổng lồ này là ví dụ chuẩn xác. Khi mà doanh số của doanh nghiệp vẫn tiếp tục đơm hoa kết trái, bất chấp đại dịch.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber tăng trưởng đều đặn

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, ứng dụng nhắn tin miễn phí Viber tăng trưởng đều đặn với mức 208% về số lượng tin nhắn gửi đến các nhóm Cộng đồng, và tăng 129% về lượt xem trong các nhóm này so với cùng kỳ năm ngoái. Trong dịp kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 12 tới, Viber khẳng định sẽ tiếp tục phát triển như một ứng dụng trọn đời, cho phép mọi người giao tiếp trong môi trường an toàn, làm việc thuận tiện và kết nối toàn cầu.

Tất cả các con số đều tăng

Theo báo cáo mới nhất của Viber trong 6 tháng đầu năm 2020, thị trường Việt Nam cũng tăng trưởng vượt bậc so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, lượng người dùng ứng dụng chat Viber mỗi ngày tăng 18%, số lượng người dùng mới kích hoạt Viber tăng 106%, số lượng tin nhắn giữa các cá nhân tăng 20%, trong khi lượng tin nhắn gửi trong nhóm tăng đến 43%, tin nhắn gửi trong nhóm Cộng đồng tăng 20%, và hơn hết là các cuộc gọi nhóm tăng mạnh đến 380%.

Sự tăng trưởng tương tác mạnh mẽ của ứng dụng Viber từ cộng đồng

ứng dụng Viber
ứng dụng Viber

Tương tự, các quốc gia ở châu Á – Thái Bình Dương cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng tương tác trong các nhóm cộng đồng Viber. Trong đó, số lượt xem cộng đồng tăng lên gần gấp đôi. Cụ thể là: Myanmar tăng 106%, Sri Lanka 118%, Nepal 195% và Bangladesh 77%. Cũng trong nửa đầu năm 2020, Philippines ghi nhận lượng người xem trong cộng đồng tăng 2,5 lần. Lượng tin nhắn gửi trong các nhóm tăng 2,7 lần.

Những hưởng ứng tích cực từ ứng dụng Viber trong năm 2020

Viber đã bổ sung một số tính năng mới

Viber đã bổ sung một số tính năng mới
Viber đã bổ sung một số tính năng mới

Trước đó, kể từ đầu năm 2020, Viber đã bổ sung một số tính năng mới, như My Notes, Lời nhắc sinh nhật, Tin nhắn biến mất, Tạo ảnh động GIF,… Viber còn tăng gấp đôi số lượng người tham gia Cuộc gọi video nhóm và Cuộc gọi audio nhóm lên tối đa 20 người, cho phép người dùng bày tỏ cảm xúc với các tin nhắn trong nhóm Cộng đồng.

Viber đã ra mắt chatbot

Đặc biệt cho Tổ chức Y tế Thế giới, hỗ trợ cơ quan quốc tế này chia sẻ thông tin về COVID-19 đã được xác minh. Và trả lời một số câu hỏi cấp bách của mọi người về virus corona ngay trong ứng dụng nhắn tin của họ. Cụ thể, Bộ Y tế Philippines (DOH) đã lập ra Cộng đồng Viber và Kira Chatbot. Để tăng khả năng tiếp cận trực tuyến của người dân họ, giúp cung cấp hiệu quả các thông tin quan trọng về tình hình trong nước. Cũng như để phản bác tin giả.

Các tổ chức y tế hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cũng đã hợp tác với Viber

Để gửi thông tin xác thực về đại dịch đến công dân của mình. Thông qua nền tảng đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi, trong đó có thể kể đến Bộ Y tế và Thể thao Myanmar, Cục Xúc tiến Y tế Sri Lanka, Bộ Công nghệ Thông tin và Truyền thông Bangladesh, Bộ Y tế và Dân số Nepal.

Cắt đứt quan hệ kinh doanh với Facebook

Cắt đứt quan hệ kinh doanh với Facebook
Cắt đứt quan hệ kinh doanh với Facebook

Một trong những quyết định lớn nhất mà Viber đã thực hiện trong nửa đầu năm 2020 là cắt đứt mọi quan hệ kinh doanh với Facebook. Do Facebook liên tục sử dụng trái phép dữ liệu người dùng vì lợi nhuận. Cụ thể, Viber đã ngay lập tức rút toàn bộ chi phí quảng cáo trên nền tảng truyền thông xã hội. Loại bỏ các tính năng Kết nối Facebook (Facebook Connect) và hình động GIPHY ra khỏi ứng dụng của mình.

Xem thêm:

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *