Máy Macbook chip M1 của Apple gặp lỗi với tính năng Fast User Switching

737

Sau cuộc “chia tay” với Intel, Apple cho ra dòng chip vi xử lý của riêng mình. Chip M1 mới này do Apple tự phát triển và được gắn vào các dòng Macbook mới. Tuy dòng chip mới này được xem là ưu việt và có rất nhiều tính năng mới. Tuy nhiên người ta phát hiện ra máy Macbook chip M1 có một lỗi lạ gây hoang mang cho người dùng. Sau khi tìm hiểu thì lỗi này được cho là do tính năng Fast User Switching gây ra. Tính năng này giúp người dùng chuyển đổi nhanh chóng giữa các tài khoản mà không cần phải đăng xuất hoàn toàn như những thiết bị khác. Tuy nhiên khi sử dụng tính năng này, nó làm cho chip M1 đột ngột bật màn hình chờ bảo vệ. Điều này khiến máy Macbook chip M1 được cho là bị lỗi.

MacBook M1 sử dụng loại vi xử lý mới. Được dựa trên kiến trúc ARM đã khiến cho giới công nghệ phải “trầm trồ” bởi các điểm hiệu năng của dòng chip M1 này. Nó cạnh tranh được ngang ngửa với mẫu Core i9 mạnh nhất hiện nay của Intel. Do đó việc máy Macbook chip M1 gặp lỗi khiến cho người dùng cảm thấy hụt hẫng. Bởi họ đang rất mong chờ vào phiên bản máy Macbook chip M1 này. Lỗi này đến hiện nay vẫn đang ngày một tăng lên trong càng nhiều máy của người dùng. Và quan trọng hơn là chưa có cách cụ thể để ngăn chặn.

Nhiều người dùng có máy Macbook chip M1 bị lỗi tương tự

Chiếc máy Macbook chip M1 mới của Apple được rất nhiều người dùng lựa chọn. Họ đánh giá cao nó vì sự nhanh chóng cũng như có thời lượng pin tuyệt vời. Tính năng Fast User Switching của hệ điều hành Big Sur khiến cho Mac chip M1 đột ngột bật màn hình chờ bảo vệ (screensaver). Trình bảo vệ này sẽ khiến cho máy tính của bạn gần như bị treo cứng. Chỉ có thể “bất lực” di chuyển được con trỏ chuột.

Tính năng mới Fast User Switching khiến cho máy Macbook chip M1 gặp lỗi
Tính năng mới Fast User Switching khiến cho máy Macbook chip M1 gặp lỗi

Screensaver dường như đã chiếm lĩnh hết máy tính của bạn. Khiến người dùng không thể làm gì được. Làm cho nhiều người dùng gặp phải tình trạng này hết sức hoang mang. Khi gặp trường hợp này, người dùng chỉ còn cách đóng gập màn hình lại. Hoặc nhấn nút nguồn. Hoặc bấm tổ hợp phím Alt+Command+Q để về lại trang đăng nhập ban đầu. Lỗi này ngày càng được nhiều người dùng phản ánh. Nó xảy ra trên cả Macbook Air, Macbook Pro và các Mac mini. Cũng như trên mọi phiên bản của macOS Big Sur. Bao gồm cả phiên bản mới nhất.

Lỗi này vẫn chưa thể khắc phục được

Lỗi này vẫn không có cách cụ thể và chính thống nào để khắc phục. Ngay cả khi người dùng tắt screensaver trong phần cài đặt hệ thống cho tất cả các người dùng thì vẫn đâu vào đó. Chỉ có một cách duy nhất là người dùng phải tắt Fast User Switching. Việc này có thể giúp ngăn chặn sự cố này lại. Tuy nhiên việc này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ mất đi tính năng đăng nhập nhanh và vô cũng hữu ích này.

Chắc hẳn là Apple sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này
Chắc hẳn là Apple sẽ nhanh chóng khắc phục tình trạng này

Hiện Apple vẫn chưa đưa ra phản hồi cụ thể nào về lỗi trên. Máy Macbook chip M1 của họ ngay khi đưa ra thị trường đã nhận được rất nhiều sự quan tâm. Những đánh giá tốt về quá trình sử dụng thực tế cũng khiến mọi người trầm trồ vì sự thành công vang dội này của Apple. Chắc chắn trong tương lai Apple sẽ nhanh chóng sửa được lỗi này. Nhưng nó khiến cho người dùng trông đợi vào sự xuất hiện của chip M2 mới hơn là việc sửa lên chip M1.

 

Người dùng đang hoang mang và mong đợi một chip M2 mới ưu việt hơn M1
Người dùng đang hoang mang và mong đợi một chip M2 mới ưu việt hơn M1

Một người dùng chia sẻ ý kiến cá nhân: “Tôi chắc họ sẽ sớm sửa lỗi này. Nhưng những chuyện như thế này là lý do tôi không bao giờ nhảy ngay sang cấu trúc máy mới. Nếu phụ thuộc vào thiết bị để làm việc, bạn cần có mức độ ổn định nào đó. Tôi sẽ chuyển sang chip của Apple, nhưng khả năng là phải đến đời M2”.

Hãy cập nhật thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại:

Nguồn: ictnews.vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *