Cần lưu ý điều gì khi seo web trực tuyến trên điện thoại?

1,006

SEO web trực tuyến đang ngày càng phổ biến và trở nên rộng rãi. Đây cũng là một điều dễ hiểu. Bởi trên thế giới hiện nay có hơn 90% dân số sử dụng điện thoại. Vì vậy, nếu làm SEO mobile, bạn cần phải có được chiến lược sao cho phù hợp để chiến dịch marketing mới thành công. Từ đó, thu hút được lượng khách hàng về cho công ty của mình. Cụ thể là như thế nào? Click ngay vào bài viết để tìm hiểu nhé!

Số lượng người dùng smartphone ngày càng gia tăng. Một trong những hoạt động phổ biến nhất là tìm kiếm thông tin. Một số người sẽ so sánh sự khác nhau khi tìm kiếm trên máy tính và trên điện thoại. Tuy nhiên, có một sự thật là, không phải website nào hoạt động tốt trên máy tính cũng sẽ được tối ưu trên điện thoại. Do đó, chúng ta phải nghiên cứu và nắm bắt được những phương pháp. Từ đó mới có thể giúp khách hàng tìm kiếm thông tin qua điện thoại một cách tối ưu nhất.

Mobile sitemap khi seo web trực tuyến

Gửi một sitemap dành cho mobile (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm. Cách thức này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm biết được rằng site của bạn có nội dung được tối ưu hóa cho khách hàng sử dụng điện thoại đi động. Những nội dung cần tìm phải được hiển thị khi người dùng thực hiện tìm kiếm những thông tin bằng điện thoại.

SEO web online

Mặc dù mobile sitemap không quá quan trọng với giới SEO hiện nay. Nhưng một phần nào đó website của bạn được Google index nhanh hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh trên điện thoại thông minh khi seo web trực tuyến

Đối với các thiết bị di động, khi tạo website. Bạn cần phải chú ý đến hình ảnh. Theo đó, những hình ảnh cũng phải được tối ưu hóa một cách chi tiết, kỹ lưỡng. Không đơn giản chỉ là làm nhỏ kích thước ảnh mà còn phải gắn hình ảnh với những từ khóa có liên quan đến nội dung (tên hình, alt, title, …. Có như vậy mới làn tăng khả năng tìm kiếm trên điện thoại.

Không thêm quá nhiều ứng dụng tiện ích của bên thứ 3

Ngày nay xuất hiện rất nhiều ứng dụng khác nhau. Nó đã trở thành một phần của chiến dịch SEO Web Mobile như một nhu cầu không xa lạ. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra tác dụng ngược nếu như website của bạn không thật sự đạt chất lượng.

Những điều cần lưu ý

Vì vậy, bạn cần nên chắc chắn rằng các ứng dụng của bạn thật sự cần thiết cho khách hàng. Việc tương thích với nhiều loại điện thoại khác nhau cũng rất quan trọng. Làm thế nào để thu hút họ ở lại với website.

 Yếu tố thói quen tác động đến Seo Mobile Search

Với những ai sử dụng Mobile khi search thói quen chủ yếu là search các từ khóa không dấu. Vì vậy đây cũng là một yếu tố cân nhắc để nghiên cứu lại từ khóa khi muốn xuất hiện thứ hạng cao khi search bằng Mobile.

Cập nhật các thuật toán mới nhất của Google về Web Mobile khi seo web trực tuyến

Một điều cực kì quan trọng cuối cùng đó chính là bạn phải thường xuyên đánh giá và theo dõi chiến lược SEO của mình. Thị trường điện thoại di động ngày nay phát triển với tốc độ cực kỳ nhanh. Do đó, để có chỗ đứng trên thị trường và đánh bại đối thủ bạn cần phải theo sát và có những thay đổi thích hợp.

SEO web trực tuyến

Trên đây là những lưu ý bạn cần nắm bắt khi seo web trực tuyến. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin bổ ích. Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục thủ thuật seo nhé!

Nguồn: thietkewebchuanseo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *