Trọn bộ bí kíp cho lần đầu hẹn hò bằng gọi video thời COVID-19

1,162

Trong những tháng vừa qua, khi việc du lịch, học hành hay những buổi hẹn cà phê đều phải thực hiện trực tuyến do ảnh hưởng của dịch COVID-19, chúng tôi đã kịp “bắt trend” mang đến cho các thành viên của mình cơ hội trải nghiệm buổi hẹn đầu tiên ngay trên mạng. Tuy nhiên, không phải mọi cuộc hẹn đầu tiên đều như nhau và không phải cuộc hẹn nào cũng dễ dàng diễn ra như ý.

Hãy cùng tham khảo những lời khuyên dưới đây để có một buổi hẹn hoàn hảo nhất cùng “người ấy” khi hai bạn quyết định chọn cách hẹn hò độc đáo bằng gọi video Face-to-Face cho buổi gặp đầu tiên nhé.

Cần chú ý những điều này khi lần đầu hẹn hò qua mạng bằng video

Tìm lời chào mở đầu phù hợp khi gọi video

Cho dù chàng hoặc bất cứ ai khác nhận điện thoại. Hoặc chàng không có ở đó. Bạn cũng nên suy nghĩ xem bạn sẽ nói gì. Khi chàng trả lời điện thoại. Hãy chào hỏi một cách tự nhiên và hồ hởi. Bởi vì trước đây bạn và anh ấy chưa bao giờ nói chuyện điện thoại với nhau. Hãy đảm bảo rằng bạn có đề cập việc bạn là ai. Bằng cách nói “Chào anh, em là Mai nè. Dạo này anh có khỏe không ạ?” Thông thường giọng mọi người qua điện thoại sẽ khác hẳn với giọng họ thường ngày.

Tìm lời chào mở đầu phù hợp
Tìm lời chào mở đầu phù hợp
  • Nếu ai đó trả lời điện thoại mà không phải là chàng. Đừng ngại hỏi về anh ấy. Chỉ cần lịch sự và hỏi xem chàng có ở đó hay không.
  • Nếu bạn nhận được thư thoại của chàng, hãy bình tĩnh. Để lại lời nhắn cho chàng biết bạn là ai. Số điện thoại của bạn và rằng bạn muốn chàng gọi lại cho bạn.

Quản lý không gian của bạn

Trong một cuộc trò chuyện qua video thì bối cảnh xung quanh có thể nói nên nhiều điều về tính cách cũng như sở thích của bạn. Vì vậy hãy tận dụng nó để “ghi điểm” trong mắt đối phương. Bạn có thể gọi video trước bức tường phòng khách chứa đầy tác phẩm nghệ thuật mà bạn yêu thích. Hay tủ đồ lưu niệm của những nơi bạn đã từng qua. Hoặc đơn giản là gần những chậu cây mà bạn mất công chăm chút quanh nhà. Điều này cũng tạo thêm cho người ấy cơ hội. Để có thể hỏi thêm về những điều liên quan hay sở thích của bạn nữa.

Quản lý không gian của bạn khi gọi video
Quản lý không gian của bạn
Người dùng không nên đứng trước cửa sổ (không kéo rèm). Vì điều này có thể để lộ khu vực bạn đang sinh sống. Hay cho họ thấy ảnh chụp của những người thân trong gia đình. Dù gì đây cũng mới chỉ là cuộc hẹn đầu tiên. Và bạn còn chưa biết nhiều về họ. Hẹn hò qua video sẽ rất an toàn khi bạn biết cách sử dụng nó đúng cách.

Chú ý cách ăn mặc của mình

Có thể bạn không cần phải rời khỏi nhà. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không cần chú ý đến việc ăn mặc. Ăn mặc đẹp không chỉ thể hiện tính cách mà còn giúp bạn luôn cảm thấy tự tin. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải “đóng bộ” để bản thân mình phải khó chịu. Ngay cả khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong một bộ đồ ngủ đẹp mắt. Thì có lẽ bạn cũng sẽ tìm được một người vui vẻ với một cuộc hẹn với đồ mặc ở nhà như vậy.

Biết rõ kỳ vọng của đối phương khi gọi video

Dù là bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ thông thường. Hay muốn kết nối về mặt cảm xúc với ai đó thì việc hiểu rõ đối tượng mà bạn sắp trò chuyện video cùng. Họ cần gì và tìm kiếm điều gì đều rất quan trọng. Hãy cởi mở với họ về vấn đề này từ khi bắt đầu nhắn tin. Và nói rõ những kỳ vọng của bạn trước khi bắt đầu buổi hẹn trực tuyến. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi sự lúng túng ban đầu. Và khiến câu chuyện trở nên mượt mà hơn.

Biết rõ kỳ vọng của đối phương
Biết rõ kỳ vọng của đối phương

Nếu buổi hẹn của bạn diễn ra không như ý. Bạn vẫn hoàn toàn có quyền kiểm soát và kết thúc cuộc trò chuyện này bất cứ lúc nào khi không thoải mái. Tinder cũng có chức năng báo cáo các thành viên có hành xử không đúng mực.

Đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm của mình với người ấy

Chúng ta vẫn quen với việc dựa vào ngôn ngữ cơ thể hay tương tác cá nhân để thể hiện cảm xúc của mình. Nhưng khi bạn chẳng thể nắm tay, nhìn sâu vào mắt hay vòng tay qua vai đối phương thì vẫn còn có nhiều cách khác để truyền tải những thông điệp tương tự. Hãy dành cho họ những lời khen ngợi thật lòng nhưng nhớ là đừng chỉ tập trung vào vẻ ngoài của họ). Bạn cũng có thể hỏi họ những câu hỏi sâu hơn về bản thân. Tập trung vào những điều mà bạn thấy hấp dẫn ở họ. Việc thể hiện ra những rung động tích cực trong buổi hẹn hò đầu tiên. Sẽ mang lại tác dụng lớn.

Đề xuất trò chơi hay các hoạt động khác cho thú vị

Mỗi khi hẹn hò ngoài đời, các cặp đôi đều tạo cho mình những hoạt động khác nhau. Có thể là đi ăn hoặc đi dạo,… Với cuộc hẹn trực tuyến, bạn vẫn có thể thực hiện những điều ấy. Hãy cùng tham gia một trò đố vui và so sánh kết quả. Cùng chơi game hay chỉ đơn giản là cùng chia sẻ list nhạc mà các bạn vẫn thường nghe với nha. Có hàng tỉ thứ để khiến cuộc trò chuyện thú vị mà bằng cách đó. Bạn vẫn có thể tìm hiểu nhiều hơn về đối phương ở phía bên kia màn hình.

Xem thêm:

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *